ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่วน รวบแล้วโจรชิงทองในห้างดังย่านวังหิน ขณะกำลังหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 13:40 น.
  SHARE

  รวบแล้วโจรบุกเดี่ยว ชิงทองห้างโลตัส วังหิน ชุดสืบสวนนครบาลตามจับกุมได้ที่จังหวัดเลย ขณะกำลังพยายามหลบหนีออกประเทศเพื่อนบ้านตามเส้นทางธรรมชาติ

  กรณีคนร้ายเป็นชายสวมวิก พร้อมอำพรางใบหน้าใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาวังหิน กวาดทองรูปพรรณไป 221 บาท มูลค่า 6.5 ล้านบาท ก่อนขี่รถ จยย.หลบหนีไปเมื่อช่วงสายของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปทำการตรวจยึดรถ จยย. พร้อมวิกผม เสื้อแจ็กเกต แขนยาวสีขาวที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไว้ได้ที่บ้านกังวานอพาร์ตเมนต์ ซอยเสนานิคม 1 แขวงและเขตลาดพร้าว และตรวจค้นหลักฐานห้องพักย่านพหลโยธิน 34 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายชิงทองรายนี้ เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 29 ก.ย. มีรายงานว่า ภายหลังตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักในซอยพหลโยธิน 34 พบว่าห้องพักดังกล่าวเป็นของคนร้ายจริง แต่เมื่อตรวจสอบภายในห้องกลับไม่มีทรัพย์สิน หรือสิ่งของใด จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำหลบหนีไปด้วย และเมื่อตรวจสอบประวัติผู้เช่าพัก พบว่าเป็นชื่อปลอมและใช้หมายเลขโทรศัพท์ปลอม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงทราบเพียงชื่อเล่นของคนร้าย ซึ่งน่าเชื่อว่าเป็นคนไทย

  สำหรับการติดตามกล้องวงจรปิด จากการตรวจสอบพบเห็นว่าคนร้ายหลบหนีไปเพียงคนเดียว โดยเดินทางไปที่สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (หมอชิต) ก่อนที่จะซื้อตั๋วโดยสารไปยังจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามคนร้าย เกรงว่าจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

  นอกจากนี้ สำหรับแนวทางการสืบสวนอื่น เจ้าหน้าที่ยังได้นำแผนประทุษกรรมการก่อเหตุชิงทรัพย์หลายๆ ครั้งในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ซึ่งเป็นโซนจังหวัดภาคอีสาน มาเปรียบเทียบ อย่างไรก็ตาม ทางชุดสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายรายนี้อาจจะเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ห้างดังย่านถนนพระราม 4 เมื่อปี 2562

  มีรายงานล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 29 ก.ย. ตำรวจสืบสวนนครบาล สามารถจับกุม นายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมป์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ในห้างดังย่านลาดพร้าว-วังหิน โดยจับกุมได้ที่จังหวัดเลย ขณะกำลังพยายามหลบหนีออกประเทศเพื่อนบ้านตามเส้นทางธรรมชาติ ทั้งนี้ ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำลังเดินทางไปรับตัวกลับมาสอบสวนที่กรุงเทพฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรชิงทองบุกเดี่ยวชิงทองชิงทองชิงทอง 221 บาทชิงทองโลตัส วังหินโลตัส วังหินจับโจรชิงทองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 15:36 น.