ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรลักมือถือจากตู้ขายในห้างดังที่นครนายก รวมมูลค่านับล้าน คาดฝีมือคนใน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 13:11 น.
  SHARE

  คนร้ายขโมยสมาร์ทโฟนราคาแพงและไอแพดจากตู้ขายในห้างดังที่นครนายก จากหลายร้านรวมมูลค่านับล้านบาท เผยวงจรปิดทุกร้ายใช้ไม่ได้ ต้องพึ่งวงจรปิดห้าง คาดเป็นฝีมือคนในเพราะเป็นพื้นที่ปิด

  เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 ก.ย.63) ที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในตัวเมืองนครนายก ชั้น 1 โซนร้านขายโทรศัพท์มือถือ ที่มีร้านค้ามากกว่า 10 ร้าน บรรดาผู้ค้าต้องผงะหลังพบว่า ข้าวของภายในตู้และช่องเก็บโทรศัพท์ถูกรื้อค้น และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ของหลายร้านถูกขโมยไป รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยกล้องวงจรปิดที่แต่ละร้านได้ติดเอาไว้นั้น ไม่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ เนื่องจากระบบไฟทางห้างจะถูกปิดหลังเวลาประมาณ 22.00 น.ทุกวัน และเปิดใช้ได้ตอนก่อนเปิดร้าน ซึ่งเป็นแบบมาเป็นระยะเวลามากกว่า 1 ปี แต่เจ้าของร้านต่างๆ ก็ต้องหวังพึ่งกล้องวงจรปิดจากทางห้าง ทั้งนี้บรรดาผู้เสียหาย คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในเพราะพื้นที่ในห้างเป็นพื้นที่ปิด

  ขณะที่ เจ้าของร้าน เดอะวัน หนึ่งใน 15 ร้านโทรศัพท์ที่ถูกขโมยโทรศัพท์ได้บอกว่า ตอนเช้าเด็กที่ร้านได้เข้ามาแจ้งตนว่าร้านถูกขโมยโทรศัพท์ โดยพฤติการณ์ของคนร้ายจะนำกล่องโทรศัพท์ iPhone iPad และ OPPO ที่มีราคาเครื่องแพงไว้ที่ร้าน และจะนำแต่ตัวเครื่องไป โดยมูลค่าความเสียหายของร้านตนอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาทและร้านตรงข้ามซึ่งเป็นร้านใหญ่ความเสียหายประมาณ 600,000 บาท โดยทุกร้านรวมกว่าหนึ่งล้านบาท

  จากนั้น พ.ต.อ.กล้าหาญ โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครนายก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครนายก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ทำการสอบถามเจ้าของร้านโทรศัพท์ที่ได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งประสานไปยังผู้จัดการห้างสรรพสินค้า เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ก่อนจะดำเนินการต่างกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยมือถือลักมือถือขโมยสมาร์ทโฟนลักของห้างห้างดังนครนายกร้านขายมือถือสภ.เมืองนครนายกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:02 น.