ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สนธิญา” ร้องดีเอสไอ หากตรวจสอบศรีพันวา ก็ต้องดูที่ดิน แม่ธนาธร ด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 12:21 น.
  SHARE

  “สนธิญา” อดีตเด็กพลังประชารัฐ ร้อง “ดีเอสไอ” กรณี “วีระ” ให้ตรวจสอบการได้มาของโฉนดที่ดินโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ชี้ ต้องตรวจสอบที่ดินที่ จ.ราชบุรี ของนางสมพร แม่ธนาธรด้วย

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 ก.ย.2563 ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งวัฒนะ นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมายื่นเอาสารร้องให้ ดีเอสไอ ไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง ถ้ารับตรวจสอบกรณี นายวีระ สมความคิด ยื่นให้สอบที่ดิน “ศรีพันวา” ออกเอกสารสิทธิมิชอบ ก็ต้องตรวจสอบที่ดินของแม่ธนาธร ที่ จ.ราชบุรี ด้วย โดยมี พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รับเรื่องร้องเรียนไว้ตรวจสอบว่าอยู่ในอำนาจของดีเอสไอหรือไม่

  นายสนธิญา กล่าวว่า การร้องเรียนให้ตรวจสอบศรีพันวา รีสอร์ต ของนายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น อาจมีนัยทางการเมือง จากกรณีที่ นายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือปลาวาฬ ผู้บริหารศรีพันวา รีสอร์ต แสดงความคิดเห็นทางการเมืองไม่เห็นด้วยกับการชุมนุม และออกมาปกป้องสถาบัน จึงทำให้ถูกขุดคุ้ยธุรกิจศรีพันวา รีสอร์ท ว่าที่ตั้งบนภูเขาในตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ขาดเอกสารสิทธิครอบครองที่ดินโดยมิชอบ ซึ่งนายสนธิญาระบุว่า รีสอร์ตดังกล่าวประกอบกิจการมากกว่า 10 ปี และมีข้อมูลว่าครอบครองที่ดินมากว่า 30 ปี จึงเชื่อว่ารีสอร์ตสุดหรูแห่งนี้ไม่น่าจะทำผิดกฎหมาย

  ขณะเดียวกัน หากดีเอสไอจะลงพื้นที่ตรวจสอบตนเองไม่ได้คัดค้าน และเป็นการดีที่จะทำให้เกิดความโปร่งใส ความจริงได้กระจ่าง แต่มีประเด็นที่ร้องเรียนต่อดีเอสไอ หากมีการตรวจสอบศรีพันวา รีสอร์ท ก็ควรจะตรวจสอบที่ดินของ นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่อยู่ในอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรีด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เป็นปัญหาถูกร้องเรียนเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งนายสนธยาย้ำว่าเพื่อความยุติธรรมหากเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะนายธนาธรก็ปรากฏตัวร่วมชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมือง

  และฝากดีเอสไอตรวจสอบกรณีที่นายวีระ หลังจากติดคุกที่กัมพูชา ก่อนรัฐบาลยุคนั้นช่วยให้ปล่อยตัวกลับเมืองไทยแล้วเมื่อปี 2561 ได้แสดงความเห็นผ่านสื่อฯ ว่า 1.มีนักการเมืองร่วมกันเนรคุณประเทศ 2.มีทหารทำลายชาติร่วมกันขายแผ่นดินให้กัมพูชาจริงหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรีพันวาสนธิญา สวัสดีที่ดินศรีพันวาสอบที่ดินศรีพันวาวีระ สมความคิดที่ดินแม่ธนาธรดีเอสไอข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:25 น.