ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอกชัย แจงไม่ได้ถูก ตร.หิ้ว ไปแจ้งความเอง หลังโดนกลุ่มชายชุดดำล้อมกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 15:24 น.
  SHARE

  เอกชัย หงส์กังวานโดนชายฉกรรจ์ 9 คน ล้อมกรอบหน้าบ้าน ขณะจะไปฝังหมุดลานพระบรมรูปฯ เลยบอกตำรวจที่มาเฝ้าจะขอแจ้งความ จึงพาตัวชาย 9 คนไปโรงพัก ปรับข้อหาสร้างความรำคาญคนละ 300 ก่อนพาเอกชัยกลับบ้าน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย. นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้าพบ พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.สำรวย แสนสม รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อแจ้งความดำเนินคดี หลังจากมีชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่ง เดินทางมาดักรอบริเวณด้านหน้าบ้านพักอาศัย ภายในซอยลาดพร้าว 100 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ใช้เวลาสอบปากคำกว่า 3 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

  นายเอกชัย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ตนกำลังจะเดินทางออกจากบ้านพัก เพื่อไปทำกิจกรรมวางหมุดคณะราษฎรใหม่ ที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ตามที่ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ก่อนหน้านี้ ได้มีบุคคลแปลกหน้ายืนอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก กลุ่มแรกที่เห็นคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเคยเห็นหน้าตากันมาก่อน ส่วนอีกกลุ่มเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 กว่า มีแต่งกายคล้ายกันคือสวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาว มีประมาณ 8 คน นอกจากนี้ยังมีชายสูงอายุอีกหนึ่งคนสวมเสื้อสีเหลือง คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันมาดักรออยู่

  นักเคลื่อนไหวทางการเมือง กล่าวต่อว่า จากนั้นชายเสื้อเหลืองได้ตะโกนด่าทอตน ขณะที่ตนกำลังรอรถแท็กซี่เข้ามารับเพื่อไปทำกิจกรรม เมื่อรถแท็กซี่มาถึงชายฉกรรจ์ที่แต่งกายชุดดำได้ล้อมรถแท็กซี่ไว้ และพอตนลงมาจากบ้านพัก ชายเสื้อเหลืองก็ตะโกนต่อว่า และถามว่า "ตนจะไปไหน เคยทำประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติบ้างไหม" ตนเห็นสถานการณ์ไม่ดี รู้สึกไม่ปลอดภัยจึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เวลานั้นมาสังเกตการณ์ว่า ตนขอแจ้งความ เจ้าหน้าที่จึงพาตัวชายทั้ง 9 คนมายังสถานีตำรวจ

  นายเอกชัย กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความดำเนินคดี และสอบปากคำตน พร้อมทั้งนำตัวชายฉกรรจ์ทั้งหมดไปสอบสวนและทำประวัติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า การกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้าข่ายความผิดข้อหา ก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งมีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 200-5,000 บาท ส่วนข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวและข่มขืนใจ จากการสอบปากคำยังไม่เข้าข่ายความผิดดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะส่งตัวตนกลับบ้านพัก 

  รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่พาตัวนายเอกชัยไปส่งยังบ้านพัก เจ้าหน้าที่อีกส่วนนำตัวชายทั้ง 9 คน ออกมาจากห้องสืบสวน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ทั้งสองฝ่ายปะทะกัน ก่อนจะนำตัวไปดำเนินคดีข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ ปรับคนละ 300 บาทและปล่อยตัวกลับไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอกชัย​ หงส์กังวานแจ้งความสน.ลาดพร้าวชายชุดดำล้อมกรอบปักหมุดคณะราษฎรสร้างความรำคาญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 19:29 น.