ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.-ทหาร จับแก๊งค้ายาบ้า ยึด 2 แสนเม็ด รวบ 4 ผู้ต้องหาคาด่านตรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 14:09 น.
  SHARE

  ตร.เจาะไอร้อง ร่วมทหารพราน 48 ฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจสกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด หลังสายข่าวแจ้งเบาะแส รวบผู้ต้องหาได้ 4 ราย ยึดของกลาง 2 แสนเม็ด พร้อมอาวุธปืน ก่อนนำตรวจสอบเพื่อขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย.63 พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.เจาะไอร้อง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา จากการสั่งการของ พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ให้ร่วมสนธิกำลังกับทหารพราน กรมทหารพรานที่ 48 ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่ถนนบายพาสแยกบ้านยานิง ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง เพื่อจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่สายข่าวได้แจ้งเบาะแสจะใช้เส้นทางดังกล่าวในการลำเลียงยาเสพติด เพื่อส่งให้กับเอเย่นต์ยาเสพติดในพื้นที่

  กระทั่งพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน 2 ฒญ 5958 กทม. มี นายก้อเฉม หมัดเหร็ม 39 ปี บ้านเลขที่ 14 ม.7 ต.นารทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เป็นผู้ขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในฝาปิดท้ายกระบะ จำนวน 82,000 เม็ด เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม นายก้อเฉม ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าของกลางดังกล่าวเป็นของตน และมีพรรคพวกอีก 3 คน ได้ร่วมลักลอบขนยาบ้าอีกจำนวนหนึ่งมากับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผจ 2375 สงขลา ซึ่งได้ผ่านจุดตรวจไปก่อนหน้านี้

  พ.ต.อ.อโณทัย จึงได้เประสานไปยัง สภ.สุไหงปาดี และ สภ.ตากใบ เพื่อสกัดกั้นกระบะคันดังกล่าว ต่อมาชุดสายตรวจ สภ.ตากใบ พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ข้างในพื้นที่ ม.6 ต.เจ๊ะเห จึงได้ประสานไปยัง สภ.เจาะไอร้อง เพื่อควบคุมรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พร้อมผู้ต้องหา 3 คน คือ 1. นายกิติคุณ นิหลำ 33 ปี บ้านเลขที่ 37 ม.6 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนขับ 2. นายมะสับดี สุหลง 45 ปี 34/2 ม.8 ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส และ 3. น.ส.ฟาตอน๊ะ หมัดยุโส๊ะ 33 ปี บ้านเลขที่ 131/5 ม.2 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา

  จากการตรวจค้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพงที่ติดตั้งในห้องโดยสาร และภายในล้อยางอะไหล่ จำนวน 118,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน สอบขยายผลถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะแจ้งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อ นายกิตุคุณ ในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ายาบ้า 2 แสนเม็ดทหารพราน48ตำรวจนราธิวาสเครือข่ายค้ายานราธิวาสข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:57 น.