ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบช.ภ.1 เผย ตร.ออกหมายเรียกครูจุ๋ม ทำร้ายเด็กอนุบาล 3 ข้อหามีหลักฐานชัด

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 13:27 น.
  SHARE

  ผบช.ภ.1 เผยสั่งเอาผิด "ครูจุ๋ม" ทำร้ายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ข้อหา ทำร้ายร่างกาย / กักขังหน่วงเหนี่ยว และผิด พ.ร.บ.ครู รับลงโทษเด็กหนักเกินจริง ชี้หลักฐานชัดเจน ส่วนข้อหาอื่นรอสอบเพิ่ม

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย.63 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยความคืบหน้า คดี น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม อดีตครูพี่เลี้ยง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ ลงโทษนักเรียนอนุบาล 1 ด้วยความรุนแรงว่า เช้านี้ได้สั่งการไปยัง ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ให้ดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริง อย่าโน้มเอียงไปตามกระแสสังคม โดยขณะนี้มีคลิปจากผู้ปกครอง ไม่ต่ำกว่า 10 คลิป และสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งครู และผู้ปกครองไม่ต่ำกว่า 10 ปาก

  ผบช.ภ.1 กล่าวต่อว่า จากหลักฐานที่ได้ ต้องยอมรับว่าครูท่านนี้ลงโทษเด็กเกินกว่าเหตุจริง เบื้องต้น ถูกดำเนินคดีในข้อหา ทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และ ผิด พ.ร.บ.ครู ส่วนข้อหาอื่น กำลังรอสหวิชาชีพเข้าพูดคุย ประเมินสภาพจิตใจของเด็กก่อน ว่าได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงใด หากพบว่าสภาพจิตใจได้รับผลกระทบ อาจจะข้อหาเพิ่มได้ โดยวันนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครูจุ๋ม มาสอบปากคำเพิ่มเติม กรณีขังเด็กไว้ในห้องน้ำแล้ว

  พล.ต.ท.อำพล กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้อยากฝากถึงครูทุกคนว่า ตำรวจไม่อยากดำเนินคดีลักษณะนี้ ขอให้เคสนี้เป็นเคสสุดท้าย คนที่จะเป็นครูต้องอดกลั้น หากทนไม่ไหว ให้เดินออกไปจากจุดปัญหาก่อน อย่าเอาปัญหาที่มีไปลงกับเด็ก เพราะเมื่อทำอะไรลงไปก็ต้องรับผิดชอบ และถูกดำเนินคดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มออกหมายเรียกครูทำร้ายเด็กทำร้ายนักเรียนสภ.ชัยพฤกษ์อำพล บัวรับพรขังเด็กในห้องน้ำข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:12 น.