ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูเผยคลิปสุดท้าย "น้องปอย" ซ้อมเดินแบบก่อนขึ้นเวที ตร.จับโจ๋เพิ่มอีก 1

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 13:38 น.
  SHARE

  ครูเผยคลิปน้องปอยซ้อมเดินแบบก่อนขึ้นเวทีงานไหมนาโพธิ์ ด้านเพื่อนร่วมชั้นยังทำใจกับการจากไปไม่ได้ ขณะที่ ตำรวจจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 เป็นคนขี่ จยย.ให้มือปืน ส่วน หญิงลี มางานศพปลอบใจแม่

  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟชบุ๊กชื่อ "Tongchai Lumnok Silk" ครูผู้สอนน้องปอย ได้โพสต์คลิปภาพของ น.ส.ณัฐนิชา แทนไธสง หรือ น้องปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม อ.นาโพธิ์ ระหว่างการซ้อมเดินแบบ เพื่อจะขึ้นเวทีประกวดธิดาผ้าไหม และคลิปภาพน้องปอย ซ้อมรำอวยพร ซึ่งน้องจะรับหน้าที่เป็นตัวแทนโรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม บนเวทีในคืนวันที่ 26 ก.ย. ซึ่งเป็นงานผ้าไหมนาโพธิ์ คืนสุดท้าย พร้อมระบุข้อความว่า "เธอสวย ณัฐนิชา หดหู่เด้เบิ่งเเชตเคยคุยกัน ใจหายบ่เซา จะเก็บเธอในความทรงจำ" มีคนเข้าแสดงความเสียใจและไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

  นายกรกช พัชมณี อายุ 16 ปี เพื่อนร่วมน้องของน้องปอย ระบุว่า การจากไปของเพื่อน มันเร็วเกินไป หลังทราบข่าวเพื่อนในห้องต่างตกใจ และเสียดาย เพราะปอย เป็นคนน่ารักของเพื่อนๆ ร่าเริง ชอบร้องเพลงให้เพื่อนฟังเป็นประจำ เพราะปอย ร้องเพลงเพราะ หลังจากนี้คงจะไม่ได้ยินเสียงของน้องปอยอีกแล้ว

  ด้าน ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ เจ้าของคดี กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของนายกิตติพัฒน์ชัย เทพวงศ์ (เพื่อนชายผู้เสียชีวิต) ประมาณ 7-10 คน ได้พากันมาเที่ยวงานเทศกาลงานผ้าไหมนาโพธิ์ ประจำปี 2563 ซึ่งมีวงดนตรีมาแสดงในบริเวณงาน หน้าที่ว่าการอำเภอนาโพธิ์ ขณะที่ดูการแสดงอยู่นั้น ได้พบกลุ่มวัยรุ่น เขตอำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ทราบชื่อเป็นบางคนว่านายแก๊ป ซึ่งมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน และเมื่องานเลิกกลุ่มของนายโก้ ได้ออกมาเจอกันกับกลุ่มนายแก๊ป ที่บริเวณประตูเข้า-ออกของเวทีดนตรี โดยมีการเตรียมจะเข้าทำร้ายกัน แต่บริเวณนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ปฏิบัติหน้าที่หลายนาย จึงไม่ได้เกิดการทะเลาะวิวาทแต่อย่างใด และแยกย้ายกันกลับบ้าน จนกระทั่งมาถึงทางแยกบ้านโดนตะคร้อ ม.12 ต.บ้านคู อ.นาโพธิ์ ได้หยุดรถจับกลุ่มคุยกัน

  รอง สว.สส.สภ.นาโพธิ์ กล่าวอีกว่า ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 26 ก.ย.63 ได้เห็นไฟจากรถจักรยานยนต์หลายคัน มุ่งหน้ามาที่กลุ่มเพื่อนชายผู้เสียชีวิต เห็นท่าไม่ค่อยดีจึงพากันขับรถจักรยานยนต์หนี โดยมีน้องปอยนั่งซ้อนท้าย มีรถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังมาอย่างกระชั้นชิด เมื่อถึงปากทางเข้าบ้านโคกเฆม หมู่ที่ 11 ต.บ้านคู อ.นาโพธิ์ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจากกลุ่มรถจักรยานยนต์ตามหลังมา ต่อมาทราบว่ากระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่ด้านหลังด้านซ้ายของ น.ส.ปอย ทะลุด้ายหน้าอกซ้าย และกระสุนดังกล่าวผ่านทะลุมาถูกด้านหลังของเพื่อนชายผู้เสียชีวิต เป็นรอยซ้ำมีเลือดไหล ส่วน น้องปอย ได้เสียชีวิตก่อนนำส่ง รพ.นาโพธิ์

  ร.ต.อ.สุเมธ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ จับตัวผู้ต้องหาได้อีก 1 ราย คือ นายไก่ อายุ 19 ปี ชาว ต.หนองแวง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ โดยนายไก่ ปฏิเสธไม่ได้ยิง แต่ยอมรับเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีนายนัฐกิจ บุญเหลือ หรือแก๊ป อายุ 19 ปี มือปืน ซ้อนท้าย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคนแรกที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุ มาประกอบคดีเพื่อหาตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ และสอบสวนปากคำพยานผู้เสียหายและพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ตลอดจนพยานที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวผู่ก่อนเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป


  ก่อนหน้า เมื่อวานนี้ (27 ก.ย.) บรรยากาศที่งานศพของน้องปอย ได้มีชาวบ้านมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งแม่น้องปอย ได้เอาหมอพราหมณ์ มาทำพิธีต่อหน้าโลงศพน้อยปอย อีกด้วย โดยเฉพาะช่วงที่หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลุกทุ่งอีสาน ชื่อดัง ได้เดินทางไปให้กำลังใจแม่น้องปอย และญาติน้องปอย ในงานศพ สร้างความดีใจให้กับแม่น้องและญาติ ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงน้องปอยวัยรุ่นยิงกันประกวดธิดาผ้าไหมซ้อมเดินแบบสภ.นาโพธิ์ณัฐนิชา แทนไธสงสุเมธ ยิ่งแสวงดีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:22 น.