ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบโจ๋มือยิง "น้องปอย" เค้นล่าผู้ร่วมก่อเหตุ "หญิงลี" รุดให้กำลังใจ

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 18:16 น.
  SHARE

  ชุดสืบ สภ.นาโพธิ์ รวบมือยิง "น้องปอย" ธิดาผ้าไหม ดับได้แล้ว เจ้าตัวรับเพียงยิงขึ้นฟ้า โดนหลายข้อหาหนัก "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" ตร.เตรียมขยายผล ขณะ "หญิงลี" รุดให้กำลังใจแม่น้องปอย ระบุสังคมวัยรุ่นน่ากลัว

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวน สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้นำตัว นายนัฐกิจ หรือ แก๊ป บุญเหลือ อายุ 19 ปี อยู่เลขที่ 26 หมู่ 8 ต.ทองหลาง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ มาสอบสวน หลังจากมีเพื่อนร่วมแก๊ง ซัดทอดเป็นคนยิง น.ส.ณัฐนิชา แทนไธสง หรือ ปอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม อ.นาโพธิ์ จนเสียชีวิต ระหว่างกลับจากเที่ยวงานผ้าไหมนาโพธิ์ เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

  จากการสอบสวน นายแก๊ป ให้การรับสารภาพว่า ในขณะขับขี่รถจักรยานยนต์พร้อมพวกใช้อาวุธปืนไล่ยิงกลุ่มผู้เสียหายนั้น ไม่ได้ยิงใส่กลุ่มบุคคลหรือทรัพย์สิน ต่อมาผู้ต้องหาทราบการกระทำเป็นเหตุให้มีผู้ถึงแก่ความตาย โดยถูกกระสุนปืนและได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน พฤติการณ์และการกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยไม่มีเหตุอันควร

  ต่อมา ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รอง สว.สอบสวน สภ.นาโพธิ์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัว นายนัฐกิจ ผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำปืนปากกาไปขว้างทิ้งที่บริเวณนาข้าวข้างถนนในหมู่ที่ 8 ต.ทองหลาง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ แต่ไม่สามารถหาปืนดังกล่าวได้ จึงนำตัวกลับไปยัง สภ.นาโพธิ์ และจากการสอบปากคำเพื่อนในกลุ่มแล้วจำนวน 5-6 ปาก จากทั้งหมดประมาณ 50 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ประมาณ 30 คัน ต่างซัดทอดว่า นายแก๊ป เป็นคนยิง โดยหลังจากนี้จะต้องเรียกคนในกลุ่มทั้งหมดมาสอบสวน เพราะคาดว่าน่าจะมีอาวุธปืนมากกว่า 1 กระบอก ที่ก่อเหตุยิงในครั้งนี้ เพราะมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย เป็นวัยรุ่นพื้นที่ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดบุรีรัมย์

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศที่งานศพของน้องปอย ได้มีชาวบ้านมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ซึ่ง แม่น้องปอย ได้เอาหมอพราหมณ์มาทำพิธีต่อหน้าโลงศพน้องปอยอีกด้วย โดยเฉพาะช่วงที่ "หญิงลี ศรีจุมพล" นักร้องลุกทุ่งอีสานชื่อดัง ได้เดินทางไปให้กำลังใจแม่น้องปอย และญาติน้องปอย สร้างความดีใจให้กับแม่น้องและญาติ ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

  ด้าน หญิงลี ศรีจุมพล กล่าวด้วยว่า หลังทราบข่าวว่า น้องปอย ถูกยิงเสียชีวิต ได้ให้ทีมงานในพื้นที่เช็กข้อมูลเป็นระยะ และได้นำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อต้องการให้มีการจับผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ที่เกิดขึ้นกับคนบ้านเดียวกัน ที่ผ่านมาทราบและรู้จักน้องปอย ว่าเป็นเด็กน่ารัก และเป็นดาวประจำโรงเรียน(นาโพธิ์พิทยาคม) เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าเป็นเรื่องเศร้า โดยเฉพาะพ่อที่เดินทางมาจากไต้หวัน ซึ่งอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ทราบข่าว แต่ไม่สามารถมาหาลูกสาวได้ ทั้งที่ตั้งใจจะกลับมาอยู่กับลูก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงน้องปอยยิงธิดาผ้าไหมณัฐนิชา แทนไธสงวัยรุ่นยิงกันถูกลูกหลงสภ.นาโพธิ์บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16:51 น.