ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มรัสเซียขโมยของโดนล้อมจับ สู้แทงคอ จนท.อุทยานฯ ดอยสุเทพ-ปุย เจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 08:52 น.
  SHARE

  จนท.อุทยานฯ ดอยสุเทพ-ปุย ถูกคนร้ายเอากรรไกรแทงคอบาดเจ็บ ขณะเข้าล้อมจับคนร้ายย่องขโมยของในบ้านพักนักท่องเที่ยว แล้วเกิดการต่อสู้ขัดขืน พบเป็นหนุ่มรัสเซีย ส่งตัว ตร.ดำเนินคดี

  เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 27 ก.ย.63 เกิดเหตุระทึกขึ้นในระหว่างที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำลังเดินตรวจตราความเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในบ้านพักสวนสน ภายในเขตอุทยานฯ และพบกับคนร้ายเป็นชาย 1 คน กำลังพยายามจะเข้าไปขโมยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวในบ้านพักสวนสน เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่จึงวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้เรียกกำลังเสริมพร้อมกับวิ่งไล่ติดตาม

  เมื่อเจ้าหน้าที่วิ่งตามคนร้ายทัน และพยายามจับตัว แต่ชายดังกล่าวไม่ยอมให้จับโดยง่าย พยายามต่อสู้ขัดขืนและทำร้ายเจ้าหน้าที่โดยใช้กรรไกรที่พกไปด้วยแทงเข้าที่บริเวณคอและใบหน้าของเจ้าหน้าที่นายหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเกิดการชุลมุนต่อสู้ จนในที่สุดก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ไว้ได้ ก่อนนำตัวเจ้าหน้าที่ส่งโรงพยาบาล และแจ้งตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบเอกสารของคนร้าย ทราบชื่อ นาย CEMNH SEMIN สัญชาติรัสเซีย อายุ 32 ปี จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

  เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ระบุว่า ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในพื้นที่วัดดอยสุเทพ และพื้นที่ใกล้เคียง จนสร้างความวิตกกังวลต่อชาวบ้านและนักท่องเที่ยวตลอดมา

  อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จึงได้จัดเจ้าหน้าที่อยู่เวรยามตลอด 24 ชั่วโมง ดักซุ่มและเพิ่มความถี่ในการเดินตรวจตรารอบบริเวณบ้านพักนักท่องเที่ยว และบริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จนกระทั่งล่าสุดได้มาพบตัวคนร้ายและจับกุมตัวได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับอันตราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มรัสเซียจับคนร้ายต่อสู้คนร้ายกรรไกรแทงคอลักทรัพย์นักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 09:20 น.