ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่รู้ข่าวใจสลาย ลูกสาววัย 16 ถูกลูกหลงดับ ไม่ทันได้ขึ้นเวทีประกวดนางงาม

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 20:49 น.
  SHARE

  วัยรุ่นกว่า 40 คน ไล่ยิงกันกลางถนน หลังงานผ้าไหมนาโพธิ์ เลิก สาว ม.4 ไปกับเพื่อน โดนลูกหลง 9 มม.ยิงนัดเดียวทะลุคู่ สาว ม.4 ซ้อนท้ายดับ คนขับเจ็บ แม่เล่าทั้งน้ำตา ลูกสาวเตรียมชุดประกวดธิดานางงามผ้าไหมคืนนี้ ไม่คิดว่าลูกจะมาตายเสียก่อน ขณะพ่อเด็กเดินทางจากเกาหลีอยู่สถานกักกันโรค ยังไม่ทราบเรื่อง วอนเจ้าหน้าที่ช่วยปลอบ เพราะเป็นโรคหัวใจ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 01.10 วันที่ 26 ก.ย.63 ร.ต.อ.สุเมธ ยิ่งแสวงดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นยิงกันบนถนนสายบ้านบง-หนองสองห้อง บริเวณบ้านโคกเมฆ ต.บ้านคู่ อ.นาโพธิ์ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ
  ที่เกิดเหตุ พบวัยกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน กำลังพยายามช่วยเหลือ น.ส.ณัฐนิชา น้องปอย แทนไธสง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.นาโพธิ์ ตรวจสอบกระสุนปืนทราบต่อมาขนาด 9 มม. โดนเข้าด้านหลังตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนายกิติพัชชัย เทพวงศ์ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ถูกกระสุนนัดเดียวกัน ที่ทะลุจากสาว 16 เข้าแผ่นหลัง ถูกนำส่งโรงพยาบาลนาโพธิ์ แล้วก่อนหน้านี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ 5 บ้านหัวฝาย ต.ดอนกอก อ.นาโพธิ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของน้องปอย มีครูและเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกัน เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างมีอาการเศร้าโศกกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน

  นางสายฝน แทนไธสง อายุ 38 ปี แม่ของน้องปอย กล่าวว่า ที่ อ.นาโพธิ์ มีการจัดงานผ้าไหมนาโพธิ์ ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของอำเภอ ตอนแรกลูกสาวจะไม่ไปเที่ยวงานในคืนเกิดเหตุ แต่อยากไปให้กำลังใจเพื่อนชายที่ไปประกวดนางฟ้าจำแลง จึงไปกับเพื่อน มาทราบข่าวอีกทีลูกถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกช็อก เพราะลูกสาวเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เป็นที่รักของครูและเพื่อนในโรงเรียน โดยเฉพาะลูกสาวเป็นตัวแทนของ ต.ดอนกอก จะไปประกวดนางงามผ้าไหม ในคืนวันนี้ (26 ก.ย.) ไม่คิดว่าลูกสาวจะจากไปก่อนเวลาอันควร และอยากให้กฎหมายลงโทษคดีแบบนี้ให้แรงถึงประหารชีวิต

  นางสายฝน ยังกล่าวด้วยว่า ตอนนี้เป็นห่วงสามี ที่เดินทางมาจากประเทศเกาหลี ได้ 2 วัน ซึ่งอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน ที่ศูนย์กักกันที่กรุงเทพฯ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ศูนย์ไหน และยังไม่สามารถติดต่อกันได้ จึงอยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดต่อสามีและช่วยหาวิธีพูดให้สามีเข้าใจว่า "ลูกเสียชีวิตแล้ว" เพราะสามีมีโรคความดันและหัวใจ เกรงจะช็อกเมื่อทราบข่าว

  ขณะที่นายกิติพัชชัย เทพวงศ์ อายุ 19 ปี คนขับรถคันเกิดเหตุ เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ก่อนหน้านี้เคยไม่กินเส้นกันกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน คืนเกิดเหตุตนกับพวกรวมประมาณ 6 คน จะขับรถกลับบ้านหลังงานเลิก ระหว่างนั้นเห็นคู่อริขับรถจักรยานยนต์กว่า 40 คันสวนมา พวกตนเห็นท่าไม่ดี จึงขับรถหนีกลับบ้าน แต่ถูกกลุ่มนี้ขับรถไล่ตาม และได้ยินเสียงปืนเป็นระยะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงน้องปอย บอกว่าไม่รู้อะไรมาโดนกลางหลัง ตนรู้ทันทีว่าน่าจะถูกยิง จากนั้นได้ขับรถไปหาบ้านญาติใกล้กับที่เกิดเหตุ เพื่อให้ติดต่อเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยต่อมาน้องปอย บอกว่า "หายใจไม่ออก" ก่อนจะสิ้นใจในเวลาต่อมา ส่วนมือปืนตนคาดว่าน่าจะเป็นลูกคนมีสี ที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกลูกหลงโดนลูกหลงน้องปอยณัฐนิชา แทนไธสงสาวม.4 โดนลูกหลงนางงามผ้าไหมวัยรุ่นยิงกันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:24 น.