ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โผล่อีก ครู ร.ร.เอกชนดังเจ้าเดิม ใช้ที่ตักขยะตีเด็กทั้งห้อง ผอ.เคลียร์วุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ย. 2563 18:38 น.
  SHARE

  ไม่ใช่แค่ครูโหดตบเด็กอนุบาล 1 พบอีก ครูสอนคีย์บอร์ดโรงเรียนเอกชนชื่อดังเจ้าเดิม ใช้ที่ตักขยะตี ป.2 ทั้งห้อง จนด้ามพลาสติกแตก อ้างเด็กคุยกันเสียงดัง ขณะที่ ผอ.ขอร้องผู้ปกครองไม่ให้แจ้งนักข่าว รับปากจะเยียวยาจิตใจเด็กด้วยการซื้อไอศกรีมให้ทาน ให้ดูหนังการ์ตูน พร้อมทั้งให้เรียนพิเศษฟรี 3 เดือน

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 41 ปี แม่ของ ด.ญ.วัย 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค.63 ได้ไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วลูกบอกว่าถูกนายสุทธิพร หรือครูบลู อายุ 23 ปี ครูสอนดนตรีคีย์บอร์ด ใช้ด้ามพลาสติกที่ตักขยะตีมือเด็กนักเรียนทั้งห้อง 39 คน จนด้ามพลาสติกแตก อ้างเด็กนักเรียนคุยกันเสียงดัง ส่วนลูกสาวไม่รู้เรื่องไปเข้าห้องน้ำกลับมายังถูกตีไปด้วย หลังเกิดเหตุวันที่ 19 ส.ค.63 ตนพร้อมด้วยผู้ปกครอง 7 คน ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฐพล ดวงสุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายสุทธิพร หรือครูบลู

  น.ส.เอ (นามสมมติ) กล่าวว่า หลังจากที่ไปแจ้งความทาง ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ได้มาไกล่เกลี่ยขอโทษกับทางผู้ปกครอง พร้อมขอร้องไม่ให้แจ้งนักข่าว โดยได้แจ้งว่า ครูคนดังกล่าวเป็นศิษย์เก่าที่เรียนจบไปแต่มีความสามารถในการสอนดนตรี จึงรับเข้ามาสอน ซึ่งทางโรงเรียนได้ไล่ออกไปแล้ว ในส่วนเด็กนักเรียนจะมีการเยียวยาจิตใจดูแลเด็กด้วยการสั่งซื้อไอศกรีมให้รับประทาน ให้เด็กดูหนังการ์ตูน พร้อมทั้งให้เรียนพิเศษฟรี 3 เดือน แต่ตนคิดว่าอันนี้มันคือปลายเหตุแล้ว ตนและผู้ปกครองคนอื่นๆ ต้องการความรับผิดชอบมากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย และเสนอให้ทางโรงเรียนติดกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียนและพื้นที่โรงเรียนด้วย

  ส่วนคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุซ้ำซึ่งห่างกันไม่ถึงเดือน แต่โชคดีที่มีกล้องวงจรปิดและเห็นพฤติกรรมครูที่ทำกับเด็กอนุบาล ตนอยากให้ทางโรงเรียนก่อนจะรับครูเข้ามาสอนเด็กควรมีการตรวจสอบว่ามีใบประกอบวิชาชีพครู ไม่ใช่รับบุคคลทั่วไปเข้ามาสอนเด็ก แต่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้ทำตามที่เรียกร้องไป จะให้ผู้ปกครองมาคอยนั่งตรวจสอบเองมันก็ไม่ใช่ ส่วนเรื่องคดีนั้นในวันที่ 1 ต.ค.63 ทางสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้เรียกผู้ปกครองและเด็กนักเรียนไปสอบปากคำกับสหวิชาชีพ ซึ่งตนพร้อมผู้ปกครองเด็กทั้ง 7 ราย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำร้ายเด็กทำร้ายนักเรียนครูตบนักเรียนโรงเรียนเอกชนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ครูโหดครูตีเด็กข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 12:03 น.