ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชื่นชมตำรวจรัตนาธิเบศร์ ใช้เวลาว่างขับลาล่ามูฟ ลั่นไม่เลือกงานไม่ยากจน

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 14:46 น.
  SHARE

  นนทบุรี ชื่นชมตำรวจน้ำดี ส.ต.ท.กฤตจิตต์ สุวรรณกูล ตำแหน่ง ผบ.หมู่.ป.สภ.รัตนาธิเบศร์ ใช้เวลาว่างขับ “ลาล่ามูฟ” หารายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว พร้อมสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านในเส้นทางที่วิ่งผ่านด้วยเสมอ

  เมื่อวันที่ 25 ก.ย.2563 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบ ไบค์ ฟู้ด อาชีพฮอตฮิตในยุคโควิด-19 เข้ามาส่งสินค้าภายในโรงพัก แต่แปลกใจทำไมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปทักทายหลายคน จึงสอบถามทราบว่าไบค์ ฟู้ด คนดังกล่าวคือ คือ ส.ต.ท.กฤตจิตต์ สุวรรณกูล ผบ.หมู่.ป.สภ.รัตนาธิเบศร์ ใช้เวลาว่างหลังจากออกเวร สวมบท ไบค์ ฟู้ด สังกัด ลาล่ามูฟ ประเทศไทย เพื่อหารายได้เสริมมาใช้จ่ายภายในครอบครัว

  ส.ต.ท.กฤตจิตต์ กล่าวว่า ตนเรียนจบจากโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1 มาประจำที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ จนมาเกิดโรคระบาดโควิด-19 จึงได้ตัดสินใจทำอาชีพเสริมขับรถจักรยานยนต์ส่งของ เพื่อหารายได้มาใช้จ่ายภายในครอบครัวอีกทางหนึ่ง เพราะภรรยาต้องหยุดงาน ช่วงนั้นเห็นว่าอาชีพขับรถจักรยานยนต์ส่งสินค้าทางออนไลน์ เปิดรับสมัครเยอะมาก จึงสมัครและวิ่งส่งสินค้ามาจนถึงปัจจุบันนี้ ตนจะมาขับรถส่งของหลังออกเวรปฏิบัติหน้าที่แล้ว จะขับแค่ประมาณ 5-6 ชั่วโมง หักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือวันละ 600-700 บาท ถ้าวันไหนเป็นวันหยุด ถึงจะมาขับทั้งวันสามารถทำรายได้ 1,500 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้ตนจะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวประจำวัน ส่วนเงินเดือนตำรวจจะเก็บไว้เป็นเงินออมและส่งให้พ่อแม่ที่ต่างจังหวัด

  ส่วนเรื่องการทำงานพร้อมกันทั้ง 2 อาชีพนั้น ตนมองว่าไม่เป็นอุปสรรค หากเรามีการวางแผนการทำงานแบ่งเวลาให้ถูกต้อง อย่างเวลาตนออกเวรตำรวจ ตนก็จะนอนพักผ่อนก่อนที่จะออกไปวิ่งรถส่งของ ซึ่งทั้ง 2 อาชีพมีส่วนคล้ายกัน คือ เป็นงานบริการประชาชนเหมือนกันและเป็นอาชีพที่สุจริต โดยเวลาตนวิ่งรถส่งของก็จะคอยมองสอดส่องความปลอดภัยให้กับประชาชนในเส้นทางที่ตนวิ่งผ่านไปด้วยเสมอ หากพบเหตุก็จะแจ้งเพื่อนร่วมงานเข้ามาตรวจสอบ เหมือนเราออกตรวจตามปกติเพียงแต่คนละเครื่องแบบ ตนเคยประสบเหตุรถชนกันได้ลงไปช่วยเหลือแจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมารับคนเจ็บส่ง รพ.เสร็จแล้วตนก็วิ่งงานต่อ

  ส.ต.ท.กฤตจิตต์ กล่าวอีกว่า อยากฝากถึงทุกคนว่าหากเราไม่เลือกงานก็ไม่ยากจน สำหรับอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สุจริต และสามารถหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวได้อีกทาง ถึงจะลำบากหน่อยต้องทนแดด ทนฝน แต่ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่ดีอาชีพหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.รัตนาธิเบศร์ใช้เวลาว่างหลังออกเวรส.ต.ท.กฤตจิตต์ สุวรรณกูลตำรวจน้ำดีตำรวจหารายได้เสริมสายตรวจตำรวจขับลาล่ามูฟข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 15:44 น.