ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พม่าสะเดาะกุญแจมือโดดรถ “ตำรวจ สภ.โคกขาม” หัวฟาดพื้นถนน คอหักตายคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 21:47 น.
  SHARE

  หนุ่มชาวเมียนมาไม่มีใบอนุญาต “แรงงานต่างด้าว” สะเดาะกุญแจมือ โดดรถสายตรวจ เกิดผิดจังหวะหัวฟาดพื้น คอหักเสียชีวิตคาที่ ผกก.โคกขาม สั่งลูกน้อง เขียนรายงานเหตุการณ์ทั้งหมด

  เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2563 พ.ต.อ.สิทธิพงษ์ สังข์แสง ผกก.สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย ร.ต.อ.บุญเลี้ยง วันสามง่าม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบเหตุ หนุ่มสัญชาติเมียนมา ทำการสะเดาะกุญแจมือแล้วกระโดดหนีลงจากท้ายรถกระบะตราโล่ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.โคกขาม ขณะที่กำลังถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เนื่องจากเป็นบุคคลต้องสงสัยไม่พกบัตรประจำตัวแรงงานข้ามชาติ และอาจเป็นพวกหลบหนีเข้าเมือง แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะช่วงที่กำลังกระโดดลงไปนั้น เกิดผิดจังหวะทำให้หน้าคว่ำ ศีรษะกระแทกพื้นคอหักเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายบ้านคลองหลวง-โคกขาม หมู่ที่ 7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งการตรวจสอบเหตุในครั้งนี้ได้มีแพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรสาคร, ผู้แทนอัยการจังหวัด, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตขณะที่อยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายจอ อายุประมาณ 35-40 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบขณะที่กำลังเดินอยู่บริเวณริมถนนเดิมบาง เนื่องจากมีอาการพิรุธเมื่อเห็นรถตำรวจขับผ่าน และจากการขอดูใบบัตรอนุญาตแรงงานต่างด้าวที่จะต้องพกติดตัวไว้เสมอ แต่นายจอไม่มีบัตรมาแสดง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้เพื่อนำมาสอบปากคำที่ สภ.โคกขาม และถ้าญาติหรือนายจ้าง นำบัตรต่างด้าวมาแสดงตัวตนที่ชัดเจน ก็จะได้รับการปล่อยตัวตามกฎหมาย

  แต่ปรากฏว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 1 นาย ได้ขับรถพานายจอและแรงงานเมียนมาอีก 3 ราย ที่ถูกจับกุมในคดีอื่นๆ มายังโรงพักเพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริง ภายใต้มาตรการป้องกันแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาในพื้นที่นั้น ปรากฏว่านายจอได้สะเดาะกุญแจมือที่คล้องคู่กับผู้ต้องหารายอื่นๆ ออก แล้วก็กระโดดลงจากท้ายรถกระบะ แต่ผิดจังหวะทำให้เสียหลักหน้าคว่ำลง ศีรษะฟาดพื้น คอหักเสียชีวิต

  เบื้องต้นทางด้านของ พ.ต.อ.สิทธิพงษ์ สังข์แสง ผกก.สภ.โคกขาม เผยว่า เหตุการณ์ในลักษณะที่มีการเสียชีวิตของผู้ต้องหา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น จะต้องมีผู้เข้าตรวจสอบทั้งหมด 4 หน่วยงานด้วยกันคือ ตำรวจ แพทย์ อัยการ และฝ่ายปกครอง ซึ่งหลังจากนี้จะได้ส่งศพไปชันสูตรอีกครั้ง และจะต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาอีก 3 รายที่เหลือ ซึ่งนั่งมาในท้ายกระบะของรถสายตรวจด้วยกัน รวมถึงติดตามญาติของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำและนำหลักฐานที่เกี่ยวกับผู้เสียชีวิตมาแสดงด้วย

  ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 1 นาย ที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาและเป็นผู้ขับรถสายตรวจด้วยนั้น ก็ได้มีคำสั่งให้เขียนรายงานเหตุการณ์ทั้งหมด อีกทั้งจะต้องทำการสอบปากคำก่อนที่จะมีการพิจารณาดำเนินการในขั้นต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะเดาะกุญแจมือสะเดาะกุญแจมือหนีพม่าสะเดาะกุญแจมือสภ.โคกขามโดดรถตำรวจโดดรถตำรวจหนีข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:16 น.