ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอง ผอ.สำนักการโยธา ชี้แจงอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ที่โค้ง100ศพศาลอาญารัชดา

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 19:21 น.
  SHARE

  รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. ชี้แจงกรณีโค้ง100ศพ หน้าศาลอาญารัชดา เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ไม่รู้กรมโยธาธิการคำนวณรัศมีทางโค้งของถนนไว้อย่างไร

  เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2563 นายจิระเดช กรุณกฤตกุล รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เปิดเผยกรณีเกิดอุบัติเหตุโค้งร้อยศพ หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ว่า ถนนเส้นนี้เดิมก่อสร้างโดยกรมโยธาธิการ ต่อมาได้มีการมอบให้ กทม.รับผิดชอบดูแล ซึ่งการออกแบบถนนขณะนั้นไม่ทราบว่ามีการคำนวณรัศมีทางโค้งของถนนไว้อย่างไรบ้าง จึงเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจึงเป็นที่มาของโค้งร้อยศพ

  ทั้งนี้สำนักการโยธา จะประสาน สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. สำรวจตรวจสอบเพื่อหาแนวทางป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ สำหรับการแก้ปัญหาเบื้องต้น สามารถทำได้จะใช้แนวทางด้านวิศวกรรมจราจรสามารถทำได้ทันที เช่น เพิ่มเครื่องหมายบนพื้นทาง เพื่อเตือนผู้ขับขี่ลดความเร็ว คาดว่าทำไว้แล้วแต่อาจจะลบเลือน นอกจากนี้เพิ่มแสงสว่าง เพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดช่วงกลางคืน รวมถึงติดป้ายเตือนก่อนถึงโค้งให้ถี่ขี้น

  นายจิระเดช กล่าวว่า สำหรับการแก้ไขทางกายภาพของถนน จะตัองยกระดับถนนให้สูงขึ้น ปรับองศาความลาดเอียง โดยโค้งถนนด้านนอกฝั่ง ม.จันทรเกษม ต้องสูงกว่าโค้งด้านในฝั่งศาลอาญา เพื่อให้รองรับการตีวงเลี้ยวโค้งได้เหมาะสม ทั้งนี้การปรับปรุงแก้ไขกายภาพอาจจะมีอุปสรรค นอกจากปรับถนนแล้วจะต้องปรับระบบระบายน้ำ ที่ผ่านมาเคยมีการศึกษาจะดำเนินการ แต่ได้รับการคัดค้านอาคาร สำนักงาน และบ้านเรือนย่านดังกล่าว เพราะถนนจะสูงกว่าทางเข้าอาคารเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ง100ศพโค้งร้อยศพศาลอาญารัชดาโค้ง 100 ศพ ศาลอาญารัชดาอุบัติเหตุโค้งร้อยศพสำนักการโยธาสำนักการโยธา กทม.โค้งร้อยศพ ศาลอาญาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:52 น.