ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อฆ่าลูกเพิ่งเกิด 7 วัน กรอกยาล้างห้องน้ำลงปาก ผิดหวังได้ลูกสาว

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 10:45 น.
  SHARE

  ตำรวจช้างเผือกรวบพ่อใจร้าย ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกน้อยเพิ่งเกิดได้ 7 วัน ก่อนนำไปฝัง เหตุไม่พอใจเมียคลอดลูกเป็นหญิง ต้องการลูกชายไว้สืบเชื้อสาย เมียสุดเศร้าเป็นคนแจ้งความเอง เพราะอยากให้สามีได้ชดใช้กรรมที่ก่อ ด้านตำรวจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ก.ย.63 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อมชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก ได้จับกุมตัวนายอนุภาพ ใจปัญญา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/1 ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนปากคำที่ สภ.ช้างเผือก โดยทางตำรวจได้รับแจ้งจากภรรยาของนายอนุภาพ ได้เข้าแจ้งความว่าลูกสาวที่เพิ่งเกิดได้เพียง 7 วันได้หายออกจากบ้านแบบไร้ร่องรอย และเกิดความสงสัยในตัวสามี

  ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบและพูดคุยกับนายอนุภาพ ซึ่งตลอดเวลาที่มีการซักถามพูดคุยมีอาการตื่นตระหนกและมีข้อพิรุธหลายอย่าง จึงนำตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.ช้างเผือก จนนายอนุภาพให้การรับสารภาพว่าได้ฆ่าลูกสาววัย 7 วัน หลังจากนั้นได้นำศพไปฝังไว้ที่สุสานคริสต์หมู่ 9 บ้านใหม่ริมคลอง ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เพื่ออำพรางคดี และบอกทุกคนว่าลูกสาวหายตัวไปเอง คาดเป็นแก๊งขโมยเด็ก

  ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จึงได้ประสานทาง ร.ต.ท. ธนพัต ภัทรศิริพร รองสว.สอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด ร่วมตรวจสอบ และนำตัวนายอนุภาพ ไปขุดศพ ด.ญ.ณิชา ใจปัญญา ที่ถูกนำไปฝัง โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ นำทีมไปขุดศพขึ้นมา ก่อนจะนำศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นอกจากนี้บริเวณใกล้หลุมฝังศพยังพบขวดน้ำยาล้างห้องน้ำจำนวน 1 ขวดจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่าเดิมทีนายอนุภาพ ทำอาชีพขายสินค้ากิฟต์ช็อป เป็นคนมีเชื้อสายจีนจากบรรพบุรุษ มีลูกสาวแล้ว 2 คนและต้องการให้ภรรยาท้องเพื่อที่จะมีลูกชายมาสืบเชื้อสายวงศ์ตระกูล ก่อนที่ภรรยาจะคลอดลูกสาว เมื่อ 6 วันก่อน สร้างความผิดหวังให้กับนายอนุภาพเป็นอย่างมากจึงทำให้นายอนุภาพเครียดและบ่นกับคนในครอบครัวทุกวัน ว่าเด็กไม่น่าเกิดมาเลย ประกอบกับระยะนี้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่ประสบความยากลำบากและเจอปัญหาเรื่องลูกไม่ได้ดั่งใจ จึงตัดสินใจคิดสั้นอุ้มลูกสาวออกจากบ้านและกรอกน้ำยาล้างห้องน้ำจนหมดขวด ก่อนจะเอาลูกไปฝังเพื่อหวังอำพรางคดี กระทั่งมาถูกจับกุมตัว

  ล่าสุด (24 ก.ย.) นายอนุภาพ ผู้ต้องหามีอาการกระสับกระส่ายเดินไปเดินมาภายในห้องขัง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เพื่อนผู้ต้องขังคดีอื่นเฝ้าคอยประกบตัวอย่างใกล้ชิดเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะคิดสั้น อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจับกุมตัวนายอนุภาพผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่เกิดเหตุ

  ขณะที่ภรรยาของผู้ต้องหาซึ่งเป็นแม่ของลูกได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.ช้างเผือก เปิดเผยกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้มาขออุ้มลูกสาววัย 7 วัน ขณะที่กินนมอยู่กับตน บอกว่าจะพาไปหาญาติผู้ใหญ่ หลังผ่านไปหลายชั่วโมงสามีกลับมาบอกว่าได้ฆ่าลูกไปแล้ว โดยรู้สึกเสียใจมาก จึงแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยากจะให้สามีได้รับกรรมตามที่เขากระทำไป

  ด้าน พ.ต.ท.จักรี วงศ์คำ รองผกก.สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัวนายอนุภาพ โจปัญญา อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ กรอกปากลูกสาววัย 7วัน เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพโดยเริ่มจาก ที่ร้านกิ๊ฟช็อป ตึกแถวด้านหลังตลาดธานินทร์ตำบลช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ห้องนอนชั้น 3 ขณะที่ผู้ต้องหาเข้าไปอุ้มลูกสาวในมุ้ง อายุ 7 วัน ก่อนที่จะนำขึ้นรถกระบะส่วนตัวแล้วใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกสาวตัวเองจนเสียชีวิตที่ริมถนนย่านเจ็ดยอดในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยผู้ต้องหาได้แสดงการทำแผน ยังไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด

  จากนั้นได้พาลูกหาไปทำแผนจุดที่นำลูกสาวไปกรอกน้ำยาล้างห้องน้ำบริเวณลานจอดรถร้านอาหารบริเวณปากซอยโพธาราม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยจุดนี้ผู้ต้องหาได้วางลูกไว้ที่เบาะหน้ารถสั่งคนแน่นจากนั้นผู้ต้องหาได้ลงมาแล้วเปิดประตู รถถังคนแน่นแล้วนำน้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปาก ของลูก จากนั้นได้ขว้างขวดน้ำยาล้างห้องน้ำทิ้งแล้วขับรถหนีไป 

  พ.ต.ท.จักรี เปิดเผยว่า ในส่วน ของสาเหตุนั้นก็มาจากที่ผู้ต้องหาอยากมีลูกชาย แต่ลูกที่เกิดมากลับเป็นผู้หญิง จึงได้มาก่อเหตุฆ่าลูกของตัวเอง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้ได้มีการตั้ง 2 ข้อหาหนักก็คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อฆ่าลูกฆ่าลูกสาวเกิด 7 วันกรอกน้ำยาล้างห้องน้ำสภ.ช้างเผือกฆ่าลูกเชียงใหม่ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:09 น.