ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.เชียงใหม่รวบพ่อใจดำ ฆ่าลูกน้อยฝังดิน ปมเครียดไม่อยากได้ลูกสาวคนที่ 3

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 22:00 น.
  SHARE

  ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มลีซอ นักธุรกิจร้านขายกิฟต์ช็อปใจโหด ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากฆ่าลูกสาวอายุ 7 วัน อ้างเครียดไม่อยากได้ลูกผู้หญิงคนที่ 3 อยากได้ลูกชาย เมียรู้ช็อก แจ้งความจับผัวฆ่าลูก

  เมื่อช่วง 19.00 น.เศษ วันที่ 23 ก.ย.63 พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ได้ประสานไปทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสำเร็จ ได้ควบคุมตัว นายอนุภาพ โจปัญญา อายุ 45 ปี (ชาวเขาเผ่าลีซอ)

  เจ้าของธุรกิจร้านขายของประเภทกิฟต์ช็อป ตั้งอยู่ด้านหลังตลาดธานินทร์ ต.ช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ ไปขุดหาซากศพของลูกสาววัย 7 วัน ที่ผู้ต้องหานำไปฝังไว้ในป่าท้ายหมู่บ้านใหม่สันโค้ง หมู่ 9 ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยทางผู้ต้องหาได้ชี้จุดที่ใช้จอบขุดฝังลูกสาว ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถขุดเอาศพทารกเพศหญิง ที่ห่อด้วยผ้าอ้อมสีขาวขึ้นมาจากหลุมได้

  นายอนุภาพ ผู้ต้องหาเปิดใจว่า สาเหตุที่ตนต้องฆ่าลูกสาวตนเองด้วยมือของตัวเองเพราะตนได้มาเปิดทำธุรกิจร้านขายของกิฟต์ช็อปกับภรรยา และมีลูกสาวด้วยกันแล้ว 2 คน ตนจึงอยากได้ลูกผู้ชาย และมีแผนว่าจะไปให้แพทย์ทำกิฟต์ เพราะอยากมีลูกชายเอาไว้สืบสกุล แต่ภรรยาเกิดพลาดท้องขึ้นมาก่อน หลังจากที่ภรรยาคลอดลูกสาวคนนี้ที่ รพ.แห่งหนึ่ง จนกลับมาอยู่บ้านได้ 7 วัน จึงเกิดความเครียด เช้าวันนี้จึงอุ้มลูกสาวออกมายังที่รถยนต์ที่จอดไว้ริมถนนหน้าบ้านพักย่านเจ็ดยอด ต.ช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนที่จะใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปากลูกสาวตนเอง

  รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากเกิดเหตุ ทางภรรยาของผู้ต้องหารู้ว่าสามีฆ่าลูกสาวตนเองแล้วนำไปฝัง ช่วงเย็นวันนี้ได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนตำรวจหน่วยสืบสวน ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ เครือทอง รองสารวัตรสืบสวน ไปนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวน ก็ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองเอาไว้ก่อน 

  หลังจากที่ขุดศพทารกขึ้นมาแล้ว ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อผ่าชันสูตรอีกครั้ง ส่วนตัวนายอนุภาพ ได้คุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อฆ่าลูกพ่อฆ่าลูกฝังดินกรอกน้ำยาล้างห้องน้ำไม่อยากได้ลูกสาวสภ.ช้างเผือกพ่อใจร้ายเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16:40 น.