ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ใส่เกียร์เดินหน้า ประสานตำรวจสากล ออก “หมายแดง” จับ “บอส อยู่วิทยา”

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 15:19 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร.เผย พนักงานสอบสวน เตรียมแจ้งหนังสือไปยังกองการต่างประเทศเพื่อประสานกับตำรวจสากล ออก “หมายแดง” จับ “บอส อยู่วิทยา” หลังยื้อกันอยู่นาน

  เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ทองหล่อ ว่า วันนี้ พนักงานสอบสวน ได้รับหนังสือ จากสำนักงานอัยการสูงสุด แจ้งคำสั่งฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในข้อหาความผิดฐาน “ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ถึงแก่ความตายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” พร้อมให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย โดยก่อนหน้านี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ในข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหาย มีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหายและไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงานในทันที และเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 2 (โคคาอีน) โดยผิดกฎหมาย” อายุความ 15 ปี ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้มีหนังสือแจ้งไปยัง กองทะเบียนประวัติอาชญากรและสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการประกาศสืบจับและเฝ้าระวัง ติดตามข้อมูล ในระบบการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย อย่างเข้มงวด

  รองโฆษก ตร. กล่าวว่า หลังจากนี้ พนักงานสอบสวน จะมีหนังสือไปยังกองการต่างประเทศ เพื่อที่จะประสานไปยัง องค์การตำรวจสากล INTERPOL ดำเนินการประกาศตำรวจสากลสีแดง หรือ INTERPOL RED NOTICE ให้ติดตามตัวนายวรยุทธฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายในอายุความ พร้อมระบุที่หมาย ที่ปรากฏโดยจะแจ้งไปยังประเทศสมาชิกองค์การตำรวจสากล ทั้ง 194 ประเทศ เพื่อให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าว เป็นบุคคลที่ทางการไทย ต้องการตัวกลับมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรมของไทยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยาข่าวบอส อยู่วิทยาข่าวบอสล่าสุดหมายแดงตำรวจสากลหมายจับบอสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:46 น.