ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งสอบ สีกากีแสบยัดข้อหา “ต่างด้าว” เรียกรับเงิน แลกกับการปล่อยตัว

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 20:48 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร.เผย ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีตำรวจเรียกตรวจบุคคลต่างด้าว แล้วถูกยัดข้อหาเรียกรับเงินแลกกับการปล่อยตัว ขีดเส้นภายใน 7 วันต้องรู้ผล

  เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณีตามที่สื่อมีการนำเสนอข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจบุคคลต่างด้าว แล้วถูกยัดข้อหาเรียกรับเงินเเลกกับการปล่อยตัว เหตุเกิดในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ว่า ขอเรียนชี้แจงในประเด็นดังกล่าวว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว. สมุทรสาคร ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบการนำเสนอข่าวในประเด็นดังกล่าวนั้น ในวันนี้ทาง ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยมีรอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เป็นประธานกรรมการ โดยให้รายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน

  รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า อีกทั้งต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องจะมีการเรียกตัวอาสามัครมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ผู้ที่ให้ข้อมูลในคลิปมาให้ปากคำเพิ่มเติม หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง เรียกรับผลประโยชน์จริงตามที่มีการนำเสนอข่าวจริง ก็จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยัดข้อหาตำรวจเรียกรับเงินตำรวจรีดตำรวจรีดเงินต่างด้าวสภ.เมืองสมุทรสาครตร.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:23 น.