ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.คำม่วงเผยคดี ป.5 ลวงอนุบาล 2 ล่วงละเมิด รอสอบปากคำรุ่นพี่ ก่อนแจ้งข้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 19:50 น.
  SHARE

  ตร.คำม่วง เผยคดี ป.5 ลวงเด็กอนุบาล 2 ล่วงละเมิด ล่าสุด ผู้เสียหายให้ปากคำหมดแล้ว รอสอบปากคำแพทย์ และเรียกรุ่นพี่ทั้ง 3 มาสอบปากคำกับสหวิชาชีพ ก่อนแจ้งข้อหา ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย


  เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 63 จากกรณีหญิงอายุ 23 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.คำม่วง โดยระบุว่า ลูกสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ชั้น ป.5 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน ก่อนที่จะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณา กระทั่งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันนี้ 18 กันยายน 2563 พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพเสร็จแล้ว ซึ่งเด็กสามารถยืนยันตรงกับคำให้การของแม่ และสามารถยืนยันภาพถ่ายตัวบุคคลรุ่นพี่ทั้ง 3 คน สถานที่เกิดเหตุห้องน้ำ และพฤติกรรมที่ล่วงละเมิดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากพยานแวดล้อมเพิ่มเติมอีก 2-3 ปาก และการสอบปากคำแพทย์ผู้ทำการตรวจรักษาอย่างเป็นทางการ ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อนว่าการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายข้อหาอนาจาร หรือข่มขืน ซึ่งนอกจากพยานหลักฐานที่รวบรวมแล้วยังต้องดูข้อกฎหมายอย่างละเอียดด้วย

  พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกรุ่นพี่ทั้ง 3 คน เพื่อมาสอบปากร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ที่ศูนย์อำนวยการคุ้มครองสิทธิเด็ก สำนักงานอัยการ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีนักจิตวิทยา และผู้ปกครองร่วมรับฟังเหมือนกันกับเด็กหญิงวัย 5 ขวบ และจะแจ้งข้อกล่าวหาในวันที่เรียกมาสอบ เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเรียกตัวมาภายในสัปดาห์หน้า แต่หากขบวนการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จอาจจะเรียกมาในสัปดาห์ต่อไป ขณะนี้ ข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่มีในใจแล้ว แต่ขอรวบรวมและศึกษากฎหมายอย่างละเอียดก่อน เพราะทุกคนยังเป็นเด็ก

  ผกก.สภ.คำม่วง กล่าวด้วยว่า ส่วนผลการตรวจสอบคราบที่คล้ายกับอสุจิที่พบเปื้อนกางเกงในและกระโปรงผู้เสียหายนั้น ยังรอผลการตรวจสอบอยู่ว่าใช่คราบอสุจิหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบสักระยะ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินการไปตามข้อกฎหมาย ตามพยานหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างอย่างตรงไปตรงมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป.5ล่วงละเมิดอนุบาลล่วงละเมิดเด็กเด็กอนุบาล 2สภ.คำม่วงกาฬสินธุ์รุ่นพี่ ป.5อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 13:35 น.