ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.เลยจ่อฝากขังสาวแทงคนข้างห้องดับพรุ่งนี้ เผยปมเหตุโมโหถูกหาว่าขายตัว

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 16:30 น.
  SHARE

  กรณีสองสาวใช้มีดฟัดกันจนเสียชีวิตที่เลย ล่าสุด ตร.สภ.เมืองเลยคุมตัวคู่กรณีมาสอบสวน รับสารภาพสาเหตุมาจากผู้ตายกล่าวหาว่าไปขายตัว ด้าน ตร.รอส่งศาลฝากขังพรุ่งนี้ รอลุ้นญาติยื่นประกันตัว

  สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.ย.63 พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.อธิพงษ์ ไชยวัน สว.สส.ฯ พ.ต.ท.ลักษณ์ ด้วงพันธ์ สวป. ทราบ พ.ต.ท.พรชัย ประพิณ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย จนท.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.เลย แพทย์ รพ.เลย ชันสูตรพลิกศพ นางสาวแสงจันทร์ สาสูงเนิน อายุ 45 ปี อยู่ ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย ถูกนางสาวรัศมี แสงพันธ์ อายุ 37 ปี ใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง หลังทั้งสองคนมีปากเสียงและใช้อาวุธมีดฟันกัน หน้าห้องพักแห่งหนึ่ง ภายในพื้นที่ หมู่ 11 ต.เมือง อ.เมืองเลย ส่วนนางสาวรัศมี แสงพันธ์ หลังก่อเหตุได้หลบหนี แต่ตัดสินใจเดินทางกลับมามอบตัวกับ จนท.ตร.

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ก.ย.63 พ.ต.ท.พรชัย ประพิณ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้นำตัวนางสาวรัศมี แสงพันธ์ อายุ 37 ปี มาสอบปากคำเพิ่มเติมเหตุจูงใจที่มีการทะเลาะวิวาทจนไปสู้การใช้อาวุธมีดฟันกันจนนางสาวแสงจันทร์ สาสูงเนิน อายุ 45 ปี คู่กรณีจนเสียชีวิต และมีการแจ้งข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น” โดยตั้งหลักทรัพย์ในการประกันตัว 500,000 บาท อยู่ที่ดุลพินิจของศาล และจะมีการส่งฝากขังเช้าวันพรุ่งนี้

  นางสาวรัศมี แสงพันธ์ เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักกับผู้ตายผิวเผิน ซึ่งมีคนแนะนำตนเองมาเช่าห้องเช่าที่นี่ ก็เลยมาเช่า มีการพูดคุยกันไม่กี่ครั้ง เหมือนนิสัยไปกันไม่ได้ ต่างคนต่างอยู่มากกว่า โดยวันที่เกิดเหตุตนเองมีปัญหากับแฟนทะเลาะกัน จากนั้นแฟนเดินผ่านหน้าห้องของผู้ตายที่อยู่ถัดไปอีก 2 ห้อง ผู้ตายกล่าวหาว่าไปมองหน้าเขา ซึ่งตอนนี้กำลังทะเลาะกับแฟนและอยู่ในอารมณ์ที่โมโหอยู่ จึงตอบกลับไปว่าถ้าไม่ให้มองหน้าก็กลับเข้าห้องไป มีธุระอะไรหรือเปล่า เรากำลังทะเลาะกับแฟน ถ้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็กลับห้องไป

  จนผู้ตายเกิดความโมโห จากนั้นไปคว้ามีดมาและไม่รู้ว่าอารมณ์เขาอยู่ประมาณไหน จนได้ยินจากปากผู้ตายตอนมีเรื่องว่า ให้ตนเองเก็บข้าวของไปอยู่ที่อื่น และไปขายตัวที่แคมป์ ซึ่งก่อนหน้าไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย คำนี้ที่ได้ยินถึงจุดพีค จนถึงจุดเดือด ผู้ตายไปเอามีดพร้ามาท้าทาย ส่วนตนเองก็ถือมีดปลายแหลม จนมีการทะเลาะวิวาทใช้มีดฟันและแทงกันตามในคลิปกล้องวงจรปิด จนคู่กรณีเสียชีวิต หลังเกิดเรื่องญาติที่อยู่รังสิตกำลังอยู่ระหว่างเดินทางมาที่โรงพักเพื่อขอประกันตัว และยังไม่ทราบว่าต้องใช้หลักทรัพย์เท่าไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ากันตายแทงกันตายคนข้างห้องทะเลาะกันสภ.เมืองเลยโมโหโดนด่าเลยรัศมี แสงพันธ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 23:53 น.