ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.อุดรฯ เร่งตามล่าตัวโจรมอซอ ลักฮอตดอกจากร้านชำ เผยก่อเหตุมาหลายครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 23:51 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เปิดกล้องวงจรปิดตามล่าโจรมอซอ ที่ลักฮอตดอกจากร้านขายของชำในตลาดเมืองอุดรฯ ได้ไป 2 ถุง มูลค่าราวพันบาท เบื้องต้น ตรวจสอบพบว่าเคยมาก่อเหตุลักทรัพย์ในตลาดหลายครั้ง

  เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า เหตุลักทรัพย์ ร้านยายอ้วนขายของชำ เลขที่ 266/15 ภายในตลาดไทยศิริ 3 บ้านวัวข้อง ต.เชียงพิณ โดยภาพกล้องวงจปิดสามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้ จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

  ในที่เกิดแหตุ เป็นร้านขายอาหารสดและขายของชำ พบ นายธีระศักดิ์ ชัยสร้างสรรค์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านยืนรอให้การ และนำตรวจที่เกิดเหตุบริเวณข้างร้าน ที่ถังแช่สีน้ำเงิน โดยมีฮอตดอกที่วางอยู่บนถังแช่ ได้หายไปจำนวน 2 ถุง มูลค่า 1,000 บาท

  นายธีระศักดิ์ ให้การว่า ตนเปิดร้านขายของของชำและอาหารสดมาประมาณ 10 ปี แต่ไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่นี่ หลังปิดร้านตนกับครอบครัวก็จะกลับไปนอนพักที่บ้านพัก ช่วงเวลา 01.00 น. บริษัทอาหารสดจะนำลูกชิ้น ฮอตดอก มาส่งที่ร้าน โดยจะวางไว้บนถังข้างร้าน แต่เช้าวันนี้ถุงฮอตดอกหายไปจำนวน 2 ถุง ในตอนแรกคิดว่าทางบริษัทส่งของไม่ครบ จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถาม แต่เขายืนยันว่าได้ส่งสินค้าครบ

  จากนั้นตนจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่าเวลา 03.46 น. คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี แต่งกายมอซอ ใส่เสื้อยืด นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ผมยาวมัดจุก ไว้หนวดเครา เข้ามาหยิบถุงฮอตดอกที่วางบนถังแช่สีน้ำเงิน ก่อนเดินหลบหนีไป ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวพ่อค้าแม่ค้าปิดแผงหมดแล้ว ซึ่งเคยเกิดเหตุลักษณะนี้กับร้านค้าภายในตลาดมาหลายครั้ง แต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ โดยต่อไปตนคงต้องรอบคอบให้มากขึ้น โดยจะล็อกกุญแจถังแช่เอาไว้

  พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ อาศัยช่วงเวลาที่พ่อค้าแม่ค้ายังไม่มาขายของในตลาด เข้ามาขโมยสิ่งของหรืออาหารสดในตลาด โดยคนร้ายรายนี้เคยเข้ามาขโมยถังแก๊สของแม่ค้าขายก๋วยจั๊บ ในคืนวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนรู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.เมืองอุดรธานีโจรมอซอฮอทดอกขโมยไส้กรอกอุดรธานีขโมยของในตลาดตลาดไทยศิริ 3ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 14:16 น.