ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดักยิงพ่อค้าวัว 4 นัด ดับกลางเมืองสุไหงโก-ลก ตร.คาดปมขัดแย้งธุรกิจเนื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 10:02 น.
  SHARE

  คนร้ายโหดดักยิงหนุ่มพ่อค้าวัว ขณะลงจากรถเพื่อจะเปิดประตูบ้านพักท่ามกลางฝนโปรยปราย 4 นัด ก่อนหลบหนี ภรรยาที่นั่งมาด้วยรีบขับรถนำส่ง รพ. แต่สิ้นใจตายก่อน ตำรวจคาดปมเหตุสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งด้านธุรกิจแปรรูปเนื้อวัว

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 15 ก.ย.63 ร.ต.อ.จาตุรนต์ ทองเกลี้ยง รองสว.สอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนรถยนต์กระบะ มาจอดขอความช่วยเหลือที่ปากซอย 19 ถ.ประชาวิวัฒน์ ต.สุไหงโก-ลก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ ไทรทัน สีดำ 4 ประตู ทะเบียน ชธ 3487 กทม. จอดอยู่ โดยที่เบาะข้างคนขับมีศพ นายทรงวุฒิ ปัญญา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167/7 ถ.ชลธารเขต ซอย 3 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นอนเสียชีวิตอยู่ โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ที่บริเวณราวนมขวา ไหล่ขวา เอวและใต้รักแร้ขวา รวม 4 นัด

  จากการสอบถาม น.ส.ดาวานีย์ อาแว ภรรยา ซึ่งเป็นคนขับรถมาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก จึงทราบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 833/13 ซอย 20 ถ.ประชาวิวัฒน์ ต.สุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  น.ส.ดาวานีย์ ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเป็นคนขับรถยนต์กระบะ โดยมีสามีนั่งคู่กันมากลับจากรับประทานอาหารที่บ้านมารดา ซึ่งอยู่ท่ากอไผ่ ถ.ชลธารเขต ซอย 3 ต.สุไหงโก-ลก เพื่อกลับบ้านพัก เมื่อถึงบริเวณหน้าบ้านพักซึ่งอยู่ข้างบ้านเลขที่ 833/12 ซอย 20 ถ.ประชาวิวัฒน์ ต.สุไหงโก-ลก เพื่อจอดรถให้สามีลงจากรถเพื่อเดินไปเปิดประตูรั้วของบ้านพัก และระหว่างเปิดประตูลงจากรถ ซึ่งฝนกำลังตกลงมาอย่างหนัก จู่ๆ ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คน เดินมาใช้อาวุธปืนยิงสามีผ่านกระจกรถยนต์ จำนวน 4 นัดซ้อน แล้วคนร้ายได้หลบหนีไปกับยานพาหนะไม่ทราบชนิด ตนตกใจ เมื่อตั้งสติได้จึงขับรถยนต์เพื่อจะนำตัวสามีส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก แต่พบรถยนต์ของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก จอดอยู่บริเวณปากซอย 19 ถ.ประชาวิวัฒน์ ต.สุไหงโก-ลก จึงจอดรถเพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก เปิดประตูรถยนต์กระบะไปดูสามี พบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตมีอาชีพแปรรูปเนื้อวัวจำหน่ายในพื้นที่ และได้สอบปากคำภรรยาของผู้เสียชีวิต ไม่ทราบปมเหตุที่เกิดขึ้น และไม่ทราบว่าคนร้ายมาอย่างไร จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบแกะรอยของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าจากบ้านแม่ยายของผู้เสียชีวิต ไปยังบ้านพักของผู้เสียชีวิตที่อยู่ข้างบ้านจุดเกิดเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่จะเชิญภรรยาของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่รับศพสามีไปประกอบพิธีทางศาสนา เบื้องต้นคาดว่าปมเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งด้านธุรกิจแปรรูปเนื้อวัว แต่ถึงอย่างไรเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาลงโทษให้ได้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดักยิงยิงตายยิงพ่อค้าวัวปมขัดแย้งธุรกิจเนื้อแปรรูปสุไหงโก-ลกข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08:35 น.