ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงพลเป็นโจทก์ ฟ้อง "อัจฉริยะ" ไลฟ์สดแฉมั่วเป็นหนี้ โยงคดีน้องชมพู่

ไทยรัฐออนไลน์
14 ก.ย. 2563 14:28 น.
SHARE

ลุงพล มาพร้อมทนายษิทรา เป็นโจทก์ฟ้อง "อัจฉริยะ" ไลฟ์สดใส่ความหาว่าเป็นหนี้ ธ.ก.ส. เป็นหนี้ไฟแนนซ์  ทิ้งท้ายโยงไปถึงคดีน้องชมพู่ ขอให้ลงโทษจำเลย โดยไม่เรียกค่าสินไหมทดแทน แต่ขอให้นับโทษรวมคดีอื่นที่จำเลยถูกลงโทษอีก 16 สำนวน  

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก วันที่ 14 ก.ย. ได้มีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เดินทางมาศาลเพื่อเป็นโจทก์ฟ้อง นายอัจฉริยะ หรือธัญเทพ หรือราเณศ หรือโรจนทวี เรืองรัตนพงศ์ เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ในการนี้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด รับเป็นทนายความให้

ข่าวแนะนำ

สำหรับคำฟ้องใจความว่า โจทก์เป็นลุงของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ปรีชา หรือน้องชมพู่ ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ต่อมาพบว่า เสียชีวิตที่เทือกเขาภูพานน้อย อุทยานภูผายล ต.กกตูม อ.คงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นคดีที่เป็นที่สนใจของประชาชน

ส่วนจำเลย เปิดเฟซชื่อ "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" มีสมาชิกหรือผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน เมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 เวลากลางคืนจำเลยไลฟ์สด ใจความว่า "วันที่น้องชมพู่หายตัวไป ลุงพลเป็นหนี้ไฟแนนซ์ เป็นหนี้ ธ.ก.ส. มีเจ้าหนี้มาติดตามตัว ข้อมูลเรามีหมด เผอิญดีเอ็นเอไม่มี ถ้ามีลุงพลถูกจับไปแล้ว" และข้อความอื่นๆ
ข้อความดังกล่าวเป็นเท็จทั้งสิ้น

ความจริงโจทก์ไม่ได้เป็นหนี้ไฟแนนซ์ ไม่มีหนี้ ธ.ก.ส. แต่จำเลยพยายามชักจูงให้เข้าใจว่าโจทก์เป็นคนร้ายฆ่า ด.ญ.อรวรรณ และมีหนี้สินรุงรัง เป็นคนไม่น่าเชื่อถือ ทั้งที่โจทก์ไม่เคยมีหมายเรียกของตำรวจ จำเลยไม่มีหน้าที่ ไม่มีส่วนได้เสียในคดี ไม่มีสิทธิไปแถลงข่าว หากจำเลยมีพยานหลักฐานอะไร ก็ให้ไปมอบกับพนักงานสอบสวนไม่ควรเอามาถ่ายทอดทางเฟซบุ๊ก จึงขอให้ลงโทษจำเลยและให้โฆษณาคำพิพากษา ในเฟซบุ๊กจำเลยและให้นับโทษต่อจากคดีแดงที่จำเลยถูกลงโทษอีก 16 สำนวน ศาลรับคำฟ้องไว้ตรวจฟ้องเป็นคดีดำที่ 2361/2563 ศาลนัดไต่สวนวันที่ 25 ม.ค.2564 ต่อไป

ก่อนยื่นฟ้องนายษิทรา กับนายไชย์พล ให้สมภาษณ์มีเนื้อหาสอดคล้องกับใจความที่ฟ้อง โดยนายษิทรา กล่าวว่า คดีนี้ไม่ได้ฟ้องเรียกเอาสินไหมทดแทน แต่อยากให้ลงโทษจำเลยทางอาญาและนับโทษต่อจากคดีอื่นๆ อีกกว่า 10 คดี ตอนนี้เตรียมพยานไว้เบิกความในชั้นไต่สวน 2 ปาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลไชย์พล วิภาลุงพล น้องชมพู่คดีน้องชมพู่ลุงพลฟ้องอัจฉริยะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:18 น.