ผู้เสียหายแห่แจ้งความสาวหลอกซื้อดาวน์รถไถ-กระบะแล้วเชิดหนี ตร.ค้านประกัน

ข่าว

  ผู้เสียหายแห่แจ้งความสาวหลอกซื้อดาวน์รถไถ-กระบะแล้วเชิดหนี ตร.ค้านประกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2563 15:32 น.

  กลุ่มชาวบ้านผู้เสียหายกว่า 30 คน เข้าแจ้งความเพิ่มเติมที่ สภ.ยางตลาด หลังจับสาวแสบหลอกซื้อดาวน์รถกระบะ รถไถจากชาวบ้านแล้วเชิดหนีไม่ผ่อนต่อ ด้าน ตร.จะคุมตัวส่งศาลฝากขังวันนี้พร้อมค้านประกัน

  จากกรณีตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกับตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวนางสาวเบญจทิพย์ ภูสมศรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.5 ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.174/2563 ในข้อหายักยอกทรัพย์ หลังก่อเหตุหลอกซื้อดาวน์รถยนต์และรถไถผ่านทางเฟซบุ๊ก แล้วหลอกว่าจะเซ็นสัญญาผู้เช่าซื้อ เพื่อที่จะส่งงวดต่อ ก่อนเชิดรถหนีหาย โดยมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับใยข้อหายักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง และรับของโจรจำนวน 8 หมายจับในหลายจังหวัด

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 63 ที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีชาวบ้านกว่า 30 คนที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดในภาคอีสาน ซึ่งตกผู้เสียหายและระบุว่าถูกนางสาวเบญจทิพย์พร้อมพวก หลอกซื้อดาวน์รถยนต์และรถไถผ่านทางเฟซบุ๊กเข้ามาชี้ตัวผู้ต้องหา และเข้าแจ้งความเพิ่มเติม หลังทราบข่าวว่า นางสาวเบญจทิพย์ถูกตำรวจตามจับตัวได้แล้ว โดยมี พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา พนักงานสอบสวนสภ.ยางตลาดคอยรับเรื่อง

  นายนิยม ดอกพรมลา ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนดู่ หมู่ 8 ต.บัวแดง อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อประมาณปลายปี 2561 ต้องการขายรถไถที่ยังมีสัญญาเช่าซื้อกับไฟแนนซ์ จึงประสานตัวแทนจำหน่าย ก่อนที่ตัวแทนจำหน่ายจะประกาศขายทางเฟซบุ๊กให้ ต่อมาจึงมีนายหน้ารวมทั้งผู้ต้องหามาติดต่อ ก่อนที่จะทำสัญญาซื้อขายกันวันที่ 1 ธันวาคม 2561 โดยวางเงินมัดจำไว้จำนวนหนึ่ง

  หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหาที่กระทำกับตนนั้น ลักษณะเดียวกับผู้เสียหายรายอื่นคือรับปากจะส่งงวดต่อ แต่หลังจากได้รถไปแล้วกลับผิดสัญญา และไม่สามารถติดต่อได้อีก พยายามติดตามหาทั้งคนและรถก็ไม่พบ ทำให้ถูกไฟแนนซ์ทวงค่างวดรถ จึงได้รู้ว่าถูกผู้ต้องหารายนี้และพรรคพวกหลอก และได้รับความเดือดร้อนเสียหาย พอทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด และตำรวจกองปราบจับตัวได้ จึงได้เดินทางมาชี้ตัวและแจ้งความเพิ่ม โดยคาดว่าจะมีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่มาแจ้งความเพิ่มเรื่อยๆ

  ด้านนางไสว กล้าขยัน อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 บ้านสีถาน ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในส่วนตนมาแจ้งความไว้ที่ สภ.ยางตลาด เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเป็นการแจ้งความร่วมกับผู้เสียหายจากการถูกผู้ต้องหารายดังกล่าวและพวก หลอกซื้อรถไถและรถกระบะ ซึ่งที่ผ่านมาทำให้ตนเดือดร้อนหนัก เพราะถูกไฟแนนซ์ฟ้องเรียกค่าเสียหาย จากการไม่ชำระค่างวดรถไถ ทั้งยังต้องจ้างเสียเงินค่าทนายความอีก รวมแล้วสูญเสียเงินจากการถูกหลอกขายรถไถกว่า 5 แสนบาท ขณะที่ผ่านมาก็พยายามติดตามความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี พอทราบว่าถูกจับตัวได้จึงเดินทางมาชี้ตัว และคัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผู้เสียหายทุกคนต้องการคือ อยากได้รถคืน ส่วนด้านคดีขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะการกระทำดังกล่าวถือบุคคลอันตรายและเป็นภัยต่อสังคม ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามจับกุมตัวได้ในครั้งนี้

  ขณะที่ พ.ต.อ.ธีรวุฒิ วงศาอ้วน ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับมากถึง 8 หมาย คาดว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ และก่อเหตุมาแล้วหลายจังหวัด โดยล่าสุดมีผู้เสียหายเข้ามาชี้ตัวจำนวนมาก คาดว่าน่าจะมีความเสียหายหลายสิบล้านบาท และมีเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมจำนวน 5 ราย ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ จ.อุดรธานี และจ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ถูกหลอกซื้อรถยนต์และไถ ซึ่งคาดว่าจะมีเข้ามาแจ้งความเพิ่มอีก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการขยายผลตรวจสอบหาตัวผู้ร่วมขบวนการ พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันนี้ โดยตำรวจจะยื่นการคัดค้านการประกันตัวด้วย เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก และผู้ต้องยังมีพฤติกรรมหลบหนี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกซื้อดาวน์รถซื้อดาวน์รถยนต์หลอกชาวบ้านเบญจทิพย์ ภูสมศรีสาวแสบสภ.ยางตลาดกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์