ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองปราบจับลูกทรพี เมาหลอนคลั่ง คว้ามีดขอไล่ฟันแม่แท้ๆ จนตาย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ย. 2563 12:14 น.
  SHARE

  กองปราบ ตามจับลูกทรพีเมาเหล้าจนเกิดอาการหลอน คว้ามีดขอถางหญ้าไล่ฟันและทำร้ายแม่แท้ๆ จนตาย สารภาพเวลาดื่มสุราหนัก จะเกิดหลอนเสียสติ คิดว่ามีคนมาด่า จะทำร้ายแม่ประจำ ทั้งก่อนหน้านี้เคยใช้มีดฟันหัวคนเก็บของเก่า

  วันที่ 10 ก.ย.63 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. จับกุม นายสมอาจ ฉัตรเงิน อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.535/2561 ลงวันที่ 4 ธ.ค. 2561 ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น (บุพการี) จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย จับได้ที่บริเวณ หมู่ 5 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

  สืบเนื่องจากเมื่อกลางปี 2561 นายสมอาจ ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดขอถางหญ้ายาวไล่ฟันและทำร้าย นางเอื้อม อายุ 94 ปี ผู้เป็นแม่แท้ๆ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวทนไม่ไหวได้พยายามเข้าช่วยเหลือพร้อมกับนำตัวนางเอื้อมส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สภ.บางละมุง ได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว

  สอบสวน นายสมอาจ ให้การรับสารภาพทำไปเพราะดื่มสุราหนักจนเกิดอาการหลอนเสียสติ คิดว่ามีคนมาด่า ทุกครั้งที่ดื่มสุราจะทำร้ายร่างกายแม่เป็นประจำ จนเสียชีวิตดังกล่าว ตรวจสอบยังพบว่าเมื่อปี 2559 นายสมอาจ ยังใช้มีดฟันหัวนายสวง วันทานะ อายุ 67 ปี คนเก็บของเก่า จนได้รับบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเพราะดื่มสุราแล้วคลุ้มคลั่ง นำตัวส่ง สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าแม่ลูกฆ่าแม่มีดฟันแม่ตายลูกทรพีเมาหลอนคลั่งกองปราบข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09:50 น.