ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบอดีตนักมวยไทย ชิงทรัพย์รถแท็กซี่อ้างเมาพูดจาไม่สุภาพ เลยชกต่อยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2563 22:34 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จับอดีตนักมวยไทยที่ก่อเหตุทำร้ายคนขับรถแท็กซี่ พร้อมลักมือถือกับรถขับหลบหนีไป โดยจับได้ที่ จ.สระแก้ว ขณะเตรียมหนีออกนอกประเทศ รับสารภาพอ้างทำไปเพราะเมาคนขับพูดคำหยาบ

  กรณีเมื่อคืนวันที่ 1 ก.ย.ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้าไปเคาะประตูรถแท็กซี่ สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1มข 2878 กรุงเทพ ซึ่งจอดรอผู้โดยสารอยู่บริเวณ ปากซอยสุขสวัสดิ์นิเวศน์ 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจย์ดี ก่อนที่คนร้ายจะเข้าไปทำร้ายร่างกายนายวิโรจน์ สัมมาบัติ อายุ 83 ปี คนขับจนได้รับบาดเจ็บ หยิบเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย พร้อมกับขับรถแท็กซี่หลบหนีไป ต่อมาคนร้ายได้นำรถไปจอดทิ้งบริเวณ หน้าปั้มน้ำมันบางจาก แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

  เมื่อวันที่ 5 ก.ย.63 ที่หน้า บก.ภ.จว.สมุทรปราการ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.1 พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.อ. พ.ต.อ. ภาณุภาคยณ์. จิตต์ประยูรตี ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ และ ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ร่วมกันแถลงจับกุม นายสุพจน์ จุมพล อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยจับกุมได้ที่ ห้องพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ของคืนวันที่ 3 ส.ค.

  โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน พระสมุทรเจดีย์ ได้ลงพื้นที่ไล่ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมกับสอบสวนพยานแวดล้อม กระทั่งทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือนายสุพจน์ ทราบภายหลังว่าเคยเป็นอดีตนักมวยไทยอาชีพ จึงได้รวบรวมออกหมายจับ กระทั่งทราบว่านายสุพจน์ หลบหนีไป ที่ จ.สระแก้ว เพื่อที่จะข้ามแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน ชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ และ สืบสวน พระสมุทรเจดีย์ ติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้

  สอบสวนนายสุพจน์ สารภาพว่า ก่อเหตุจริง ก่อนก่อเหตุตนเองได้ดื่มสุราจนเมา ก่อนที่จะไปหารถแท็กซี่ เพื่อเหมาให้ไปหามาดาที่ จกาญจนบุรี เกิดมีปกเสียงกับผู้เสียหาย เนื่องจากถูกผู้เสียหายพูดคำหยาบ จึงใช้มือชกต่อยและก่อเหตุ และนำรถไปจอดทิ้งไว้ ก่อนที่จะนั่งรถหลบหนีไปที่สระแก้ว หลังแถลงข่าว ตำรวจได้คุมตัว ผู้ต้องหาทั้งสองคดี ส่งฝากขังศาล จ.สมุทรปราการต่อไป

  สำหรับนายสุพจน์ เคยต่อยมวยไทย ใช้ชื่อว่า สิงห์สิริ จ.รุ่งสมุทร โดยเมื่อ 10 ปีก่อน เคยเดินทางไปต่อยมวยไทยที่ออสเตรเลีย ที่เมืองเมลเบิร์น และได้แชมป์มวยไทยในเมลเบิร์น 3 ครั้ง ก่อนจะเลิกอาชีพชกมวยไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับอดีตนักมวยชิงทรัพย์แท็กซี่ทำร้ายคนขับแท็กซี่สุพจน์ จุมพลสภ.พระสมุทรเจดีย์สมุทรปราการชิงรถแท็กซี่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:12 น.