ตร.เชียงใหม่ไล่จับแก๊งยา ซิ่งเก๋งหนีจนตกคูน้ำเน่า ค้นรถพบปืนพร้อมยิงด้วย

ข่าว

ตร.เชียงใหม่ไล่จับแก๊งยา ซิ่งเก๋งหนีจนตกคูน้ำเน่า ค้นรถพบปืนพร้อมยิงด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 17:26 น.

บันทึก

ล่าระทึกทั้งสันกำแพง ตร.เชียงใหม่ ขับรถไล่จับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังซิ่งเก๋งหนีจนเสียหลักหลบรถบรรทุกพุ่งตกคูน้ำเน่า ค้นรถพบปืนใส่กระสุนพร้อมต่อสู้ ยึดของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหา 2 ราย

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 1285 ลำปาง โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการล่อซื้อยาเสพติดกับเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่รายหนึ่ง มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ตำบลป่าบง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้มีการนัดหมายนำของกลางยาเสพติดที่ล่อซื้อมาส่งมอบกันที่บริเวณใกล้กับสี่แยกสันกลาง

จากนั้นเมื่อคนร้ายมาตามนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดหน้าปิดหลังเพื่อล้อมจับกุม แต่คนร้ายก็พยายามหลบหนีอย่างสุดชีวิต โดยซิ่งรถหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่พลาดเสียหลักหักหลบรถบรรทุก ทำให้รถเก๋งของคนร้ายพุ่งตกคูน้ำเน่าข้างทาง จากนั้นทางเจ้าหน้าตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บตามร่างกายจากอุบัติเหตุ เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาเป็นชาย อายุราว 45-50 ปี มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ได้เดินทางมาพร้อมกับแฟนสาวอายุประมาณ 20 ปี

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำรถยกมากู้ซากของรถเก๋งของคนร้ายขึ้นจากคูน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นรถของผู้ต้องหาก็พบกระเป๋าสะพายของใบเล็กตกอยู่ภายในรถ จึงตรวจค้นดูถึงกับผงะ พบอาวุธปืนขนาด .380 อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และยังมีกระสุนสำรองอีกจำนวนหนึ่งอีกด้วย นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์ใส่ในซองพลาสติดใส และยาบ้าในกล่องเหล็กอีกจำนวนหนึ่ง รวมถึงถุงพลาสติกสำหรับแบ่งยาบ้าขายอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้มีการบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน

รายงานเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สันกำแพง ได้สืบทราบมาว่า ชายคนดังกล่าวมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ต่อมาจึงได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากชายคนดังกล่าว แต่ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวได้ไหวตัวทันจึงได้ขับรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ โดยมีแฟนสาวนั่งรถไปด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถติดตามเพื่อจะจับกุม จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณหน้าตลาดเจริญเจริญ รถยนต์คันดังกล่าวเห็นว่าข้างหน้าเป็นสี่แยกไฟแดง จึงขับหักเข้าโค้งไปยังเส้นมุ่งหน้าดอยสะเก็ด แต่ระหว่างเข้าโค้งรถได้เกิดเสียหลักแล้วคนขับควบคุมรถไม่อยู่ หักพุ่งตกไปริมทางจนรถล้มตะแคงเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับรถติดตามมาได้เข้าควบคุมตัว ค้นพบของกลางอาวุธปืนและยาเสพติดดังกล่าว

ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มักอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง โดยจะตระเวนจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้เสพที่รู้จักกัน โดยนัดหมายซื้อขายยาเสพติดตามสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งมาถูกทางเจ้าหน้าที่ล่อซื้อและพยายามหลบหนีจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนหลังรักษาตัวแล้ว และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 00:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์