จับสาวมือฆ่าปาดคอยายวัย 74 แล้ว สารภาพเหตุทะเลาะ ตัดผมไม่ถูกใจ

ข่าว

จับสาวมือฆ่าปาดคอยายวัย 74 แล้ว สารภาพเหตุทะเลาะ ตัดผมไม่ถูกใจ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 12:15 น.

บันทึก

ตำรวจพิษณุโลกโชว์เจ๋ง บุกรวบสาวมือฆ่าโหดปาดคอยายวัย 74 ชิงทรัพย์แล้ว หลังใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม.ปิดจ๊อบได้ ผู้ก่อเหตุรับสารภาพไม่พอใจผู้ตายที่ตัดผมให้ไม่ถูกใจ จึงมีปากเสียงและคว้ามีดที่อยู่ในที่เกิดเหตุเชือด ตำรวจเตรียมนำตัวทำแผนบ่ายนี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ย.63 พ.ต.ท.หญิง เรณุกา เหมือนแพร นวท.สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 พร้อมกับพวก และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ร่วมกันตรวจเก็บดีเอ็นเอที่ร้านช่อทิพย์ บ้านเลขที่ 68/21 ถ.เอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก อีกครั้ง เพื่อเก็บหลักฐานไปประกอบสำนวนคดี หลังจากคนร้ายได้ก่อเหตุใช้มีดเชือดคอ นางบัญญัติ กัลป์ทอง อายุ 74 ปี เจ้าของร้าน พร้อมลักสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เลสข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง และแหวนทองคำ 1 วง ก่อนหลบหนีไป

ล่าสุด 11.55 น. พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ร.ต.อ.ยงค์ยุทธ ชางฉิ่ง รอง สว.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมพวกได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานแวดล้อมบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายเพชร เรือนชม อายุ 48 ปี ซึ่งเปิดร้านซ่อมรองเท้าอยู่ข้างบ้านผู้เสียชีวิต ให้การเห็นหญิงรูปร่างท้วม ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบออโตเมติก สีแดง ไม่ทราบยี่ห้อ ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน โดย นายเพชร ไม่รู้จักกับหญิงสาวคนดังกล่าวมาก่อน แต่คิดว่าเป็นลูกค้ามาทำผม และไม่ทราบว่าหญิงคนดังกล่าวกลับไปเวลาใด และ นางธนวรรณ พัฒนาวรกุล อายุ 47 ปี เพื่อนบ้านซึ่งอยู่ติดกันกับบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่าได้ยินเสียงคล้ายกับบุคคลมีปากเสียงกันดังออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ ตอนเวลาประมาณ 09.30 น. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณถนนเอกาทศรฐถ และถนนสายต่างๆ จนทราบว่าคือ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กภ 5764 สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีผู้ครอบครองคือ นางสาวจรีรัตน์ หวังอีน อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 8 ต.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบทราบว่า นางสาวจรีรัตน์ มีพี่สาวคือ นางสาวจินตนา หวังอีน อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 12 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว นายสุชาติ หวังอีน อายุ 51 ปี ที่เจ้าของบ้านสอบถามถึงรถจักรยานยนต์คันต้องสงสัย นายสุชาติให้การว่า น.ส.อารยา โสะอ้น อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 73 หมู่ 8 ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นหลานสาวของตนเอง เป็นผู้ขับขี่และใช้รถคันนี้อยู่ และ น.ส.อารยา พักอาศัยอยู่ที่ร้าน PK เฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ที่ร้านไม่มีเลขที่ ริมถนนบรมไตรโลกนารถ 2 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตำรวจจึงให้นายสุชาติพาไปพบ น.ส.อารยา และพบรถจักรยานยนต์ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด จึงทำการตรวจค้นบริเวณที่พักของ น.ส.อารยา ก่อนเชิญตัวพร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์มาสอบปากคำที่ สภ.เมืองพิษณุโลก

นอกจากนี้ ตำรวจยังพบร่องรอยบาดแผลบนร่างกายของ น.ส.อารยา หลายจุด จึงประสานให้ พ.ต.ท.หญิง เรณุกา เหมือนแพร่ นวท.สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 พร้อมกับพวก มาตรวจเก็บดีเอ็นเอไว้ สอบสวนเบื้องต้น น.ส.อารยา รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่า นางบัญญัติ กัลป์ทอง จริง เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตายตัดผมให้ตนเองไม่ถูกใจ จึงได้มีปากเสียงกันและตนจึงได้ใช้มีดที่อยู่ในที่เกิดเหตุก่อเหตุดังกล่าวขึ้น และได้หลบหนีไปอยู่ที่ร้าน PK เฟอร์นิเจอร์

พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก จึงขอหมายจับจากศาลจังหวัดพิษณุโลกที่ 218/2563 ลงวันที่ 4 กันยายน 2563 ก่อนควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี และตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เข้าตรวจเก็บดีเอ็นเอเพิ่มเติมที่ร้านช่อทิพย์ สถานที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง และจะมีการนำตัว น.ส.อารยา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เวลาประมาณ 14.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อดีตผู้ช่วยผญบ.ถูกยิงดับท่านั่งก้มกราบ
05:31

อดีตผู้ช่วยผญบ.ถูกยิงดับท่านั่งก้มกราบ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 17:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์