ไลฟ์สไตล์
100 year

มวลชนให้กำลังใจหน้าเรือนจำ หลังไมค์ไม่ยื่นประกันตัว ขอติดคุกตาม อานนท์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2563 22:59 น.
SHARE

มวลชนและแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอกมาให้กำลังใจ อานนท์ และ ไมค์ ระยอง หลังทั้ง 2 ไม่ยื่นประกันตัว จึงต้องถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนจะสาดแป้งแสดงเชิงสัญลักษณ์ที่ป้ายเรือนจำ แล้วล้างออก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.ย.63 ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้มีประชาชนและบรรดาแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก เดินทางมาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย หลังศาลอาญาถอนประกันตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ และส่งตัวมาคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กลุ่มผู้ชุมจึงได้ติดตามมาให้กำลังใจและดูกิจกรรมปราศรัย จุดเทียน ร้องเพลง และได้มีการเตรียมสีมาไว้เพื่อทำกิจกรรมอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว แกนนำสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) 1ใน 15 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อให้กำลังใจ ทนายอานนท์ และ นายภาณุพงศ์ เนื่องจากในช่วงสี่วันนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพี่ทั้งสอง เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวไม่สามารถเยี่ยมได้ โดยหลังจากนี้จะเวียนกันมาทำกิจกรรมทุกวัน เพื่อให้กำลังใจทั้งสองคนที่ต้องขาดอิสรภาพจากการเรียกร้องความเป็นธรรม

ต่อมาเวลา 21.50 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะ ก้าวหน้า นายรังสิมันต์ โรม ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การทำกิจกรรมของบรรดามวลชนและแกนนำ ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

จากนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำพา และไมค์ ระยอง ร่วมกันใช้แป้งสาดไปที่ป้ายเรือนจำพิเศษเรือนจำกรุงเทพมหานคร เพื่อแสดงจุดยืนว่า "เราสาดสีได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสาดคดีให้พวกเราได้" ก่อนจะร่วมกันล้างออก และแยกย้ายกันกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนปลดแอกเรือนจำพิเศษกรุงเทพอานนท์ นำภาภาณุพงศ์ จาดนอกไมค์ ระยองไม่ประกันตัวนอนคุกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 12:51 น.