มวลชนให้กำลังใจหน้าเรือนจำ หลังไมค์ไม่ยื่นประกันตัว ขอติดคุกตาม อานนท์

ข่าว

มวลชนให้กำลังใจหน้าเรือนจำ หลังไมค์ไม่ยื่นประกันตัว ขอติดคุกตาม อานนท์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 22:59 น.

บันทึก

มวลชนและแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอกมาให้กำลังใจ อานนท์ และ ไมค์ ระยอง หลังทั้ง 2 ไม่ยื่นประกันตัว จึงต้องถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนจะสาดแป้งแสดงเชิงสัญลักษณ์ที่ป้ายเรือนจำ แล้วล้างออก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.ย.63 ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้มีประชาชนและบรรดาแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก เดินทางมาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย หลังศาลอาญาถอนประกันตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ และส่งตัวมาคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กลุ่มผู้ชุมจึงได้ติดตามมาให้กำลังใจและดูกิจกรรมปราศรัย จุดเทียน ร้องเพลง และได้มีการเตรียมสีมาไว้เพื่อทำกิจกรรมอีกด้วย

น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว แกนนำสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) 1ใน 15 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อให้กำลังใจ ทนายอานนท์ และ นายภาณุพงศ์ เนื่องจากในช่วงสี่วันนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพี่ทั้งสอง เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวไม่สามารถเยี่ยมได้ โดยหลังจากนี้จะเวียนกันมาทำกิจกรรมทุกวัน เพื่อให้กำลังใจทั้งสองคนที่ต้องขาดอิสรภาพจากการเรียกร้องความเป็นธรรม

ต่อมาเวลา 21.50 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะ ก้าวหน้า นายรังสิมันต์ โรม ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การทำกิจกรรมของบรรดามวลชนและแกนนำ ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

จากนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำพา และไมค์ ระยอง ร่วมกันใช้แป้งสาดไปที่ป้ายเรือนจำพิเศษเรือนจำกรุงเทพมหานคร เพื่อแสดงจุดยืนว่า "เราสาดสีได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสาดคดีให้พวกเราได้" ก่อนจะร่วมกันล้างออก และแยกย้ายกันกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 05:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์