ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มวลชนให้กำลังใจหน้าเรือนจำ หลังไมค์ไม่ยื่นประกันตัว ขอติดคุกตาม อานนท์

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2563 22:59 น.
  SHARE

  มวลชนและแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอกมาให้กำลังใจ อานนท์ และ ไมค์ ระยอง หลังทั้ง 2 ไม่ยื่นประกันตัว จึงต้องถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนจะสาดแป้งแสดงเชิงสัญลักษณ์ที่ป้ายเรือนจำ แล้วล้างออก

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.ย.63 ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้มีประชาชนและบรรดาแกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก เดินทางมาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำกลุ่มเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย หลังศาลอาญาถอนประกันตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ และส่งตัวมาคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กลุ่มผู้ชุมจึงได้ติดตามมาให้กำลังใจและดูกิจกรรมปราศรัย จุดเทียน ร้องเพลง และได้มีการเตรียมสีมาไว้เพื่อทำกิจกรรมอีกด้วย

  น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว แกนนำสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) 1ใน 15 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อให้กำลังใจ ทนายอานนท์ และ นายภาณุพงศ์ เนื่องจากในช่วงสี่วันนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพี่ทั้งสอง เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวไม่สามารถเยี่ยมได้ โดยหลังจากนี้จะเวียนกันมาทำกิจกรรมทุกวัน เพื่อให้กำลังใจทั้งสองคนที่ต้องขาดอิสรภาพจากการเรียกร้องความเป็นธรรม

  ต่อมาเวลา 21.50 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะ ก้าวหน้า นายรังสิมันต์ โรม ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การทำกิจกรรมของบรรดามวลชนและแกนนำ ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

  จากนั้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาให้กำลังใจ นายอานนท์ นำพา และไมค์ ระยอง ร่วมกันใช้แป้งสาดไปที่ป้ายเรือนจำพิเศษเรือนจำกรุงเทพมหานคร เพื่อแสดงจุดยืนว่า "เราสาดสีได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสาดคดีให้พวกเราได้" ก่อนจะร่วมกันล้างออก และแยกย้ายกันกลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชาชนปลดแอกเรือนจำพิเศษกรุงเทพอานนท์ นำภาภาณุพงศ์ จาดนอกไมค์ ระยองไม่ประกันตัวนอนคุกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 02:07 น.