ภ.1 รวบ "บอย ใจพระ-ไอ้ดุ๊ก" 2 เครือข่ายค้ายา พร้อมยึดทรัพย์ 40 ล้าน

ข่าว

ภ.1 รวบ "บอย ใจพระ-ไอ้ดุ๊ก" 2 เครือข่ายค้ายา พร้อมยึดทรัพย์ 40 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 15:20 น.

บันทึก

ตำรวจภาค 1 รวบ "บอย ใจพระ" และ "ไอ้ดุ๊ก" เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 3.1 แสนเม็ด อาวุธปืน พร้อมขยายผลตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท


เมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลการจับกุม นายสิทธิพล หรือ "บอย ใจพระ" และ นายสมศักดิ์ หรือ "ดุ๊ก" จารเหนือ พร้อมด้วยของกลางยาเสพติด 314,070 เม็ด อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ 1 กระบอก และยึดทรัพย์สินที่ใช่ขณะจับกุมจำนวนหนึ่ง และได้สืบสวนขยายผลถึงบุคคลที่ให้การสนับสนุนและเกี่ยวข้องในครั้งที่ 1 ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง 39 หมาย จับกุมและยึดทรัพย์ได้มูลค่าทรัพย์ทั้งสิ้นประมาณ 40 ล้านบาท

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า จากการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดขยายผล ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี จึงทำการสืบสวนขยายผล และตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ร่วมกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเครือข่าย "นายสิทธิพล หรือ บอย ใจพระ" และได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกจำนวน 8 หมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 หมาย ได้แก่ นายชาย ณรงค์ จับกุมได้ที่จังหวัดเชียงราย และนางรุ่งทิว บุตรา อายัดตัวผู้ต้องหาในเรือนจำจังหวัดลพบุรี

สำหรับผู้ต้องหาที่เหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเฝ้าติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และตรวจยึดทรัพย์ที่ได้จากการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บอย ศิริชัย" วางแพลนชีวิตคู่ "แอน" แล้ว!
02:28

"บอย ศิริชัย" วางแพลนชีวิตคู่ "แอน" แล้ว!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์