ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลัดหญิงเชียงยืน เขย่าไฮโล โผล่คลิปว่อนเน็ต อ้างแค่ไปเป็นสาย จับบ่อน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 20:13 น.
  SHARE

  โลกโซเชียลแพร่คลิป ปลัดหญิงอำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม ใส่เสื้อกั๊กกรมการปกครอง นั่งเป็นเจ้ามือเขย่าไฮโลไม่กลัวตำรวจ คนเห็นคลิปด่าแหลก นายอำเภอสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนขีดเส้น 15 วัน ขณะที่เจ้าตัวอ้างแค่ไปเป็นสายให้จังหวัดจับบ่อน เชื่อเป็นฝีมือผู้เสียผลประโยชน์ หวังดิสเครดิต

  จากกรณีมีคลิปเผยแพร่บนโลกโซเชียลว่ามีปลัดอำเภอหญิงคนหนึ่งในอำเภอเชียงยืน จ.มหาสารคาม สวมใส่เสื้อกั๊กกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย กำลังตั้งวงเล่นไฮโลอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีใบหน้าคล้ายกับนางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอเชียงยืน โดยชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ต่อมานายฉลอง พึ่งโคกศรี อําเภอเชียงยืน ได้สั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน นั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฉลอง พึ่งโคกศรี อําเภอเชียงยืน ได้มอบหมายให้ นางภัทรวรรณ คงสุข ปลัดอำเภอฯ ในฐานะกรรมการและเลขานุการสอบข้อเท็จจริง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.วันชนะ พิณพงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เชียงยืน ให้ดำเนินคดีกับนางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอเชียงยืน เนื่องจากมีภาพปรากฏชัดเจนว่าเป็นบุคคลที่เป็นข้าราชการกรมการปกครองจริง

  โดยพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกมาให้ปากคำ และได้ประสานไปทางชุดสืบสวนให้ลงพื้นที่บ้านโคกสูง ตำบลเชียงยืน เพื่อหาสถานที่และคนที่เล่นในวงมีอยู่ประมาณ 7-8 คน นำรายชื่อและที่อยู่ มาดำเนินการออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันเล่นพนันไฮโล และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ นางราแพน ชิตบุตร ปลัดอำเภอฯคนดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า ในวันนี้ตนได้ไปให้ปากคำกับทางคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่า ในวันนั้นประมาณวันที่ 21 สิงหาคม ตนได้ไปเป็นสายให้กับทางจังหวัดในการจับกุมบ่อนพนันไฮโล ที่บ้านโคกสูง พอตนลงไปเล่นได้สักพักก็ออกมาโทรศัพท์ให้เข้ามาจับกุมคนที่เล่นอยู่ แต่วงพนันแตกหนีกันออกก่อน ทำให้ไม่สามารถจับกุมใครได้ เลยได้ไปจับกุมยาเสพติดแทน

  “ส่วนที่มีภาพออกมาแบบนี้นั้น อาจจะมีผู้ไม่หวังดีเอาภาพออกมาปล่อย เพราะตนได้มาจับพนันและยาเสพติดในพื้นที่อำเภอเชียงยืนบ่อยมาก คงจะมีผู้เสียผลประโยชน์ เลยนำคลิปนี้มาปล่อยให้ตนเสียหาย อย่างไรก็ตาม ตนกำลังคิดอยู่ว่าจะไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ปล่อยคลิปมาออก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลัดเล่นไฮโลปลัดเขย่าไฮโลปลัดหญิงเล่นไฮโลเขย่าไฮโลปลัดอำเภอเชียงยืนเล่นการพนันปลัดหญิงเชียงยืนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 02:40 น.