ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกสาวนายก อบต.สันกำแพง รมควันดับ พิษป่วยซึมเศร้า

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 16:04 น.
  SHARE

  ลูกสาวนายก อบต.สันกำแพง เจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ วัย 36 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารมควันฆ่าตัวตาย จุดไฟในเตาอั้งโล่ปิดประตูจอดรถในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนเชียงใหม่-แม่ออน ผู้เป็นพ่อรีบมาดูพบกลายเป็นศพแล้ว

  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันกำแพง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนเชียงใหม่-แม่ออน ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โดยพบศพผู้เสียชีวิตเพศหญิงนั่งเสียชีวิตบนเบาะคนขับของรถยนต์เก๋งส่วนบุคคลยี่ห้อ TOYOTA รุ่น sienta สีดำ หมายเลขทะเบียน 7กจ 1673 กรุงเทพฯ จากนั้นทางพนักงานสอบสวนเวรพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสันกำแพง ได้เข้าตรวจชันสูตร ซึ่งจากการตรวจสอบนั้นไม่พบร่องรอยการถูกฆาตกรรม หรือทำให้ตายแต่อย่างใด ที่บริเวณเบาะคนนั่งด้านหลังพบว่ามีการพับเก็บ โดยมีเตาอั้งโล่วางอยู่ 1 เตา ภายในเตามีเศษเถ้าถ่านที่เผาไหม้หมดแล้วอยู่จำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถ เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นางสาววิยฉัตร ขัติวงษ์ อายุ 36 ปี ชาวตำบลสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากข้อมูลพบว่ามีธุรกิจร้านกาแฟเป็นของตนเองในพื้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และยังเป็นลูกสาวคนเล็กของนายทวีศักดิ์ ขัติวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันกำแพงอีกด้วย

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายทวีศักดิ์ ซึ่งเป็นคนเดินทางมาพบรถของลูกสาว ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เผยว่า ลูกสาวคนเล็กนั้นได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อช่วง 9 โมงของวานนี้ โดยได้ไปเปิดร้านขายกาแฟที่ข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลฯ และได้เปิดทิ้งไว้ตนก็ได้เข้าไปหา แต่ก็ไม่พบติดต่อก็ไม่ได้จึงเริ่มออกตามหา โดยลูกสาวนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเคยพยายามฆ่าตัวตายในลักษณะแบบนี้มาก่อน 1 ครั้ง ประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจากการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ารถเก๋งของลูกสาวนั้นได้เข้ามาจอดที่ลานจอดของปั๊มน้ำมันดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวานนี้ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่าเวลาช่วงไหนที่เป็นเวลาที่ใช้ในการฆ่าตัวตาย กระทั่งตนได้ออกตามหาก็ได้มาเจอรถของลูกสาวจึงได้วิ่งเข้าไปดูและทุบกระจกเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว

  อย่างไรก็ตาม จากการชันสูตรเบื้องต้นนั้นทางแพทย์ได้ลงความเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-16 ชั่วโมง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง ก่อนที่จะประสานญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รมควันรมควันในรถรมควันฆ่าตัวตายลูกสาวนายก อบต.สันกำแพงป่วยซึมเศร้าโรคซึมเศร้ารมควันในปั๊มข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 03:46 น.