ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บก.น.8 เร่งตรวจสอบสาวถูกฆ่าเปลือยยัดถุงถ่วงน้ำ พบมีหลักฐานชิ้นเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2563 13:15 น.
  SHARE

  รองผบก.น.8 ส่งชุดคลี่คลายคดี เร่งตรวจสอบผลพิมพ์นิ้วมือสาวถูกฆ่าเปลือยยัดถุงถ่วงน้ำเจ้าพระยา เพื่อยืนยันผู้เสียชีวิตและสาเหตุการตาย แต่เนื่องจากมีหลักฐานเพียงกำไลวงเดียว จึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ทราบเบาะแสเข้ามาให้ข้อมูลกับ จนท.

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ก.ย.63 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 เผยถึงกรณีพบศพสาวเอเชีย อายุ 20-40 ปี เปลือยกายถูกถุงพลาสติกคลุมร่างลอยแม่น้ำเจ้าพระยามาขึ้นที่ท่าดินแดง เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้มาติดต่อขอดูศพหรือยืนยันว่ารู้จักผู้ตาย ประกอบกับข้อมูลการแจ้งบุคคลสูญหายไม่มีรูปพรรณสัณฐานที่คล้ายคลึงกับผู้ตาย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ศุทรา หล่าสกุล รอง ผกก.สส.สน.ปากคลองสาน นำกำลังฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไปคลี่คลายข้อสงสัย 3 ส่วน คือ 1. ไปประสานกับทางนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อขอลายนิ้วมือผู้ตายไปเทียบกับประวัติอาชญากรและประวัติบุคคลที่กองทะเบียนประวัติทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เผื่อว่าจะตรงกับฐานข้อมูลของผู้ใดบ้างหรือไม่ 2. ขอให้แพทย์ที่ทำการผ่าชันสูตรช่วยตรวจหาห้วงเวลาการตายว่าสิ้นลมหายใจก่อนร่างลงไปอยู่ในน้ำหรือสิ้นลมหายใจเพราะจมน้ำ 3. ประสานผู้เชี่ยวชาญคำนวณระยะการไหลของน้ำจากระดับน้ำขึ้นและลงเพื่อกำหนดพิกัดจุดเกิดเหตุและระบุห้วงเวลาการเสียชีวิต ซึ่งการทำงานทั้ง 3 ส่วนต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

  "ส่วนบาดแผลที่เอวข้างขวาและเอวด้านหลังจากการพูดคุยกับแพทย์นิติเวชเชื่อว่าเป็นแผลที่เกิดขึ้นหลังเสียชีวิตไปแล้ว อาจโดนใบพัดเรือหรือครูดกับของแข็งขณะสภาพศพกำลังเปื่อยยุ่ย ซึ่งแพทย์จะรายงานมาเป็นลายลักษณ์อักษรอีกครั้งหนึ่ง ยืนยันจะเร่งทำคดีให้รัดกุมเพื่อระบุตัวผู้เสียชีวิตและสาเหตุการตายให้รอบคอบที่สุด แต่ติดตรงที่ว่ายังไม่มีใครเข้ามาให้เบาะแส ประกอบกับหลักฐานชิ้นเดียวที่อยู่กับศพมีเพียงกำไลโลหะฝังวัสดุคล้ายเพชรสีขาววงเดียวเท่านั้น จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่พอทราบเบาะแสเร่งแสดงตัวเพื่อให้ข้อมูลกับทางตำรวจเพื่อช่วยกันสรุปสำนวนคดีต่อไป" รอง ผบก.น.8 กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพลอยตายศพลอยเจ้าพระยาศพเปลือยกายสน.ปากคลองสานบก.น.8ผลสอบนิ้วมือศพสาวผิวขาวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 00:10 น.