บก.น.8 เร่งตรวจสอบสาวถูกฆ่าเปลือยยัดถุงถ่วงน้ำ พบมีหลักฐานชิ้นเดียว

ข่าว

บก.น.8 เร่งตรวจสอบสาวถูกฆ่าเปลือยยัดถุงถ่วงน้ำ พบมีหลักฐานชิ้นเดียว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 13:15 น.

บันทึก

รองผบก.น.8 ส่งชุดคลี่คลายคดี เร่งตรวจสอบผลพิมพ์นิ้วมือสาวถูกฆ่าเปลือยยัดถุงถ่วงน้ำเจ้าพระยา เพื่อยืนยันผู้เสียชีวิตและสาเหตุการตาย แต่เนื่องจากมีหลักฐานเพียงกำไลวงเดียว จึงต้องประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ทราบเบาะแสเข้ามาให้ข้อมูลกับ จนท.

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ก.ย.63 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 เผยถึงกรณีพบศพสาวเอเชีย อายุ 20-40 ปี เปลือยกายถูกถุงพลาสติกคลุมร่างลอยแม่น้ำเจ้าพระยามาขึ้นที่ท่าดินแดง เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้มาติดต่อขอดูศพหรือยืนยันว่ารู้จักผู้ตาย ประกอบกับข้อมูลการแจ้งบุคคลสูญหายไม่มีรูปพรรณสัณฐานที่คล้ายคลึงกับผู้ตาย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ศุทรา หล่าสกุล รอง ผกก.สส.สน.ปากคลองสาน นำกำลังฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไปคลี่คลายข้อสงสัย 3 ส่วน คือ 1. ไปประสานกับทางนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อขอลายนิ้วมือผู้ตายไปเทียบกับประวัติอาชญากรและประวัติบุคคลที่กองทะเบียนประวัติทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เผื่อว่าจะตรงกับฐานข้อมูลของผู้ใดบ้างหรือไม่ 2. ขอให้แพทย์ที่ทำการผ่าชันสูตรช่วยตรวจหาห้วงเวลาการตายว่าสิ้นลมหายใจก่อนร่างลงไปอยู่ในน้ำหรือสิ้นลมหายใจเพราะจมน้ำ 3. ประสานผู้เชี่ยวชาญคำนวณระยะการไหลของน้ำจากระดับน้ำขึ้นและลงเพื่อกำหนดพิกัดจุดเกิดเหตุและระบุห้วงเวลาการเสียชีวิต ซึ่งการทำงานทั้ง 3 ส่วนต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

"ส่วนบาดแผลที่เอวข้างขวาและเอวด้านหลังจากการพูดคุยกับแพทย์นิติเวชเชื่อว่าเป็นแผลที่เกิดขึ้นหลังเสียชีวิตไปแล้ว อาจโดนใบพัดเรือหรือครูดกับของแข็งขณะสภาพศพกำลังเปื่อยยุ่ย ซึ่งแพทย์จะรายงานมาเป็นลายลักษณ์อักษรอีกครั้งหนึ่ง ยืนยันจะเร่งทำคดีให้รัดกุมเพื่อระบุตัวผู้เสียชีวิตและสาเหตุการตายให้รอบคอบที่สุด แต่ติดตรงที่ว่ายังไม่มีใครเข้ามาให้เบาะแส ประกอบกับหลักฐานชิ้นเดียวที่อยู่กับศพมีเพียงกำไลโลหะฝังวัสดุคล้ายเพชรสีขาววงเดียวเท่านั้น จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่พอทราบเบาะแสเร่งแสดงตัวเพื่อให้ข้อมูลกับทางตำรวจเพื่อช่วยกันสรุปสำนวนคดีต่อไป" รอง ผบก.น.8 กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย
03:04

นุ่น วรนุช โชว์ลีลาร่ายรำแบบอินเดียถวายพระพิฆเนศวร บวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 10:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์