บุกล็อกตัว อั๋ว จุฑาทิพย์ ที่ขึ้นเวทีเยาวชนปลดแอก แอมมี่โผล่ให้กำลังใจ

ข่าว

บุกล็อกตัว อั๋ว จุฑาทิพย์ ที่ขึ้นเวทีเยาวชนปลดแอก แอมมี่โผล่ให้กำลังใจ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 15:24 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบคุมตัว “อั๋ว-จุฑาทิพย์” ประธาน สนท. ขึ้นแท็กซี่มา สน.สำราญราษฎร์ คดีชุมนุมเยาวชนปลดแอก 18 ก.ค.

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 1 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายจับเข้าจับกุม นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ “อั๋ว” ประธานสหภาพนักเรียน นิสิตนักศึกษา แห่งประเทศไทย ที่เข้าร่วมชุมนุมเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ขณะกำลังเดินทางจากย่านบางขุนนนท์ ไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยระหว่างการถูกจับกุมตัวนางสาวจุฑาทิพย์ ได้เผยแพร่ภาพขณะถูกจับกุมผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับพร้อมอ่านหมายจับให้นางสาวจุฑาทิพย์ รับทราบ ก่อนที่นางสาวจุฑาทิพย์จะไม่ขอขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขอขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อเดินทางไปยัง สน.สำราญราษฎร์

ขณะที่ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ นักร้องขวัญใจวัยรุ่น และประชาชนจำนวนหนึ่งได้เดินทางมาให้กำลังใจ โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอน

ทั้งนี้ นับตั้งแต่การชุมนุม “เยาวชนปลดแอก” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ซึ่งมีผู้เข้าร่วมหลักพันคน มีผู้ที่ถูกออกหมายจับ 15 ราย เจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมได้แล้ว 14 ราย (รวมนางสาวจุฑาทิพย์ ที่ถูกจับกุมในวันนี้) และอีก 1 ราย อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว ส่วนอีก 15 ราย ที่ถูกออกหมายเรียกได้มีการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกแล้วทั้ง 15 คน เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์