ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะหนุ่มมะกันนอนดับคอนโดฯหรูเชียงใหม่ ตร.ประสานญาติ เร่งคลายปมการตาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2563 15:14 น.
SHARE

พบศพหนุ่มมะกันตายเน่าปริศนาคาคอนโดฯหรูเชียงใหม่ ตร.เร่งประสานกงสุลประสานญาติเพื่อมารับศพ พร้อมเร่งคลายปมการตาย

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.63 พ.ต.ท.สุศรันย์ ศรีบุญเจริญชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่ปิง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต บริเวณห้องพักชั้น 4 ของคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ย่านฟ้าฮ่าม เชียงใหม่ โดยเมื่อเปิดประตูห้องเข้าไปพบร่างผู้เสียชีวิตชายชาวต่างชาติ 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาในสภาพเปลือยกายมีกลิ่นเหม็นเน่า ทางแพทย์จึงเข้าตรวจชันสูตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ Me.Chirstopher Michael Charlie อายุ 40 ปี สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บริเวณห้องพักของผู้ตาย อยู่ในสภาพรกรุงรังมีเสื้อผ้าและขวดสุราขวดน้ำเรี่ยราดอยู่เต็มห้อง รวมถึงมีคอมพิวเตอร์ Notebook ที่กำลังเสียบชาร์จแบตทิ้งไว้วางอยู่บนโซฟาข้างตัวของผู้ตายอีกด้วยพร้อมกับโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง นอกจากนี้ยังพบธนบัตรเงินสดอีกจำนวนหนึ่งมีทั้งธนบัตรประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.สุศรันย์ เปิดเผยว่า ผู้ตายได้เข้ามาพักที่คอนโดฯแห่งนี้ ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ต่อมา 3 วันก่อนเสียชีวิต ประมาณวันเสาร์ที่ผ่านมา รปภ.ของคอนโดได้พบเห็นผู้ตายเป็นครั้งสุดท้ายโดยได้เดินทางออกไปด้านนอก ต่อมาแม่ของผู้ตายไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้จึงโพสต์ ลง Facebook กระทั่งวันนี้ เพื่อนของผู้ตายได้มาติดต่อนิติบุคคลของคอนโดฯเพื่อเปิดห้องของผู้ตาย แต่เมื่อเคาะเรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับอีก ทั้งยังมีการล็อกกลอนจากด้านในพร้อมกับมีกลิ่นเหม็นเน่าออกมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมตำรวจจึงต้องพังประตูเข้าไปก็พบว่าผู้ตายอยู่ในสภาพเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนจะประสานกงสุลสหรัฐอเมริกา ประสานญาติเดินทางมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ซึ่งขณะเข้าไปเก็บศพทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้สวมชุด ppe เพื่อป้องกันการติดเชื้ออีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นอนตายหนุ่มมะกันตายในคอนโดฯปมการตายประสานญาติเชียงใหม่ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 14:10 น.