มือปืนโหดบุกจ่อยิงหัวเสี่ยคาร์แคร์ ดับคาบ้านพัก คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

ข่าว

มือปืนโหดบุกจ่อยิงหัวเสี่ยคาร์แคร์ ดับคาบ้านพัก คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2563 11:22 น.

บันทึก

มือปืนโหดจ่อยิงหัวหนุ่มเจ้าของคาร์แคร์ดับปริศนาคาบ้านพัก ตำรวจคาดปมขัดแย้งส่วนตัว บุกเจรจาแต่ตกลงกันไม่ได้ เลยเปิดฉากยิงกลางดึก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.ย.63 พ.ต.ท.บุญเรือน ปานหนู สว.สอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายในบ้านเลขที่ 164/6 ซอยผู้พันเจริญ ตลาดท่าแพ หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช, พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม รอง ผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ก่อเกียรติ ทองนุ่น รอง ผกก.ป. กำลังตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจท่าแพ แพทย์เวร รพ.มหาราช และจนท.มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ไปที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกันสืบสวนสอบสวน และชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านบริเวณห้องโถง บนพื้นบ้านพบศพผู้ตายชื่อ นายศักดิ์ดาพล สุวรรณวัชรกูล อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนหงายบนพื้นปูน ใส่กางเกงยีนส์ขายาวตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้ากลางศีรษะ 1 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน ใกล้ศพจนท.พบปลอกกระสุน 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไปแล้ว โดยในบ้านที่เกิดเหตุ จนท.ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ประตูบ้านและหน้าต่างบ้านเปิดอ้าอยู่

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายศักดิ์ดาพล ผู้ตายมีอาชีพเป็นเจ้าของกิจการคาร์แคร์ล้างรถ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ บ้านที่เกิดเหตุ โดยผู้ตายอาศัยบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพังคนเดียว ไม่มีครอบครัว และผู้ตายเป็นลูกชายของ ส.อ.สิทธิพร สุวรรณวัชรกูล อายุ 58 ปี ทหารสังกัด ทภ.4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช และนางนิตยา จันทร์มณี อายุ 57 ปี เป็นแม่ ซึ่งพ่อแม่ทั้งคู่ได้เลิกราแยกทางกันแล้ว โดยในที่เกิดเหตุมีพ่อแม่ของผู้ตายมายืนดูศพของลูกชายด้วยความเสียใจตลอดเวลา

สอบสวนทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา มีเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงสุนัขเห่าดังตลอดเวลา และมีเสียงรถเครื่องขับออกจากบ้านที่เกิดเหตุแล้วเงียบไป แต่ไม่มีใครได้ยินเสียงปืน จนกระทั่งรุ่งเช้าวันนี้ได้มี ส.อ.สิทธิพร พ่อของผู้ตาย เดินทางมาเยี่ยมลูกชายที่บ้านที่เกิดเหตุ ก็มาพบกลายเป็นศพถูกยิงตายดังกล่าว จึงแจ้งให้ นายปัญญา บัวจันทร์ ผญบ.หมู่ 1 ต.ปากพูน เจ้าของท้องที่เกิดเหตุทราบแล้วแจ้งตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.มณเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า จากการสอบปากคำพยานหลายปาก และตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด คาดว่า นายศักดิ์ดาพล น่าจะถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตก่อนเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 10 ชม. เพราะเลือดแข็งตัวแล้ว โดยสาเหตุตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัวกับคู่อริบางคนที่รู้จักกันมาก่อน และสนิทกับผู้ตายดี โดยคนร้ายน่าจะมาพูดคุยตกลงอะไรกันบางอย่างกับผู้ตายในบ้าน แต่ตกลงกันไม่ได้ เลยถูกคนร้ายใช้ปืน 9 มม.จ่อยิงกลางศีรษะจนเสียชีวิตดังกล่าว โดยเบื้องต้นตนได้สั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวในซอย และตลาดท่าแพทั้งสองฝั่ง เพื่อดูเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และตรวจสอบรอยเขม่าดินปืนจากเพื่อนคนสนิททุกคนที่รู้จักผู้ตาย ซึ่งคาดว่าจะจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิด หนุ่มปืนโหดรัวยิงเครือญาติจนตกนั่งร้าน จ่อยิง-กระทืบซ้ำ
02:08

เผยภาพวงจรปิด หนุ่มปืนโหดรัวยิงเครือญาติจนตกนั่งร้าน จ่อยิง-กระทืบซ้ำ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์