เจออีก “วัตถุต้องสงสัย” กลางกรุง ที่แท้ไฟแช็กรูปทรงระเบิดน้อยหน่า

ข่าว

  เจออีก “วัตถุต้องสงสัย” กลางกรุง ที่แท้ไฟแช็กรูปทรงระเบิดน้อยหน่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2563 21:34 น.

  ชาวบ้านพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณถังขยะ ภายในซอยพัฒนาการ 20 แยก 7 แขวงและเขตสวนหลวง แจ้งตำรวจ สน.คลองตัน เข้าตรวจสอบ ที่แท้เป็นไฟแช็กรูปทรงระเบิดน้อยหน่า

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ส.ค.2563 ร.ต.อ.อาจลักษ์ บุญประสม หัวหน้าสายตรวจ สน.คลองตัน ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณถังขยะ ภายในซอยพัฒนาการ 20 แยก 7 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุบริเวณถังขยะสีเขียวของ กทม. พบวัตถุต้องสงสัยวางรวมอยู่กับเศษขยะที่บริเวณปากถัง จากการตรวจสอบพบว่าตัววัตถุดังกล่าวเป็นเหล็กหล่อ มีลักษณะคล้ายระเบิดน้อยหน่า ความยาวประมาณ 8 ซม. จากการตรวจสอบเป็นไฟแช็กแก๊ส ที่มีรูปร่างคล้ายระเบิดน้อยหน่า

  จากการสอบถาม นายสายชล มงคลคูณ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นผู้พบเห็นเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้เดินผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับถังขยะใบดังกล่าว ระหว่างนั้นก็สังเกตเห็นวัตถุต้องสงสัยนั้นวางอยู่ข้างลังน้ำแข็งในร้านขายอาหารตามสั่งที่อยู่ข้างร้านเซเว่นฯ จึงเดินเข้าไปหยิบขึ้นมาดูก็พบว่าเป็นเหล็กคล้ายระเบิด แต่มีรูตรงกลางก็คิดว่าเป็นระเบิดปลอม ระหว่างนั้นมีชาวบ้านเดินเข้ามาดูและบอกว่าหยิบมาทำไมเดี๋ยวเกิดอันตรายขึ้นมา ตนจึงนำไปวางทิ้งในถังขยะที่อยู่ตรงข้าม และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เพราะคิดว่าหากมีดินระเบิดและถ้าคนเก็บขยะมาเก็บก็จะเกิดอันตรายเกิดขึ้น แต่เมื่อมาตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจและคนที่มาดูบอกว่าเป็นไฟแช็กแก๊ส มีลักษณะคล้ายระเบิดที่ผลิตในประเทศจีนมาขายตามท้องตลาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัตถุต้องสงสัยพบวัตถุต้องสงสัยเจอวัตถุต้องสงสัยระเบิดระเบิดน้อยหน่าสน.คลองตันข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 21:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์