ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยพ่อเลี้ยงกาแฟพะเยายิงยกครัว 3 ศพ ทะเลาะลูกเลี้ยงประจำ กลัวฮุบกิจการ

ไทยรัฐออนไลน์
26 ส.ค. 2563 16:37 น.
SHARE

พิสูจน์หลักฐานพะเยา บุกพิสูจน์วิถีกระสุนพ่อเลี้ยงกาแฟหนองห้าบุกยิงลูกเลี้ยงและคนอื่น 3 ศพก่อนใช้วิธีพิสดารเอาปืนยันกับต้นไม้แล้วจ่อยิงหน้าอกตัวเองลาโลกหนีความผิด ปมเหตุจากหวั่นโดนฮุบกิจการ

จากกรณีเหตุยิงกันตาย 4 ศพในบริเวณโครงการพระราชดำริ บ้านเล็กในป่าใหญ่ ที่เป็นโครงการที่มีปลูกกาแฟแบบครบวงจร มีปลูก เก็บ แปรรูป ผลิต ส่งจำหน่าย ที่บ้านหนองห้า ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยพบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย นอนตายบนพื้นบ้าน ได้แก่ นายพงศ์เทพ เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 37 ปี นางสุภาพร แซ่จ่าว อายุ 34 ปี และ ด.ญ.กัลยาพร เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 5 ปี ทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 16 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ส่วนมือปืน คือนายยุทธนา เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 51 ปี ชาวบ้านบ้านเลขที่ 157 หมู่ 16 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นสามีใหม่ของนางสุภาพรและเป็นพ่อเลี้ยง ทางนายยุทธนา ก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองใกล้บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ในโครงการฯ ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตรเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (25 ส.ค.63)

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าวันนี้ (26 ส.ค.63) พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก. สภ.เชียงคำ พร้อมด้วยตำรวจ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพะเยา เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อนำมาประกอบคดีเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจุดแรกที่เข้าไปตรวจสอบ คือ บริเวณบ้านที่เกิดเหตุเพื่อดูวิถีกระสุนและเก็บหลักฐานอื่นๆ จากนั้นไปพิสูจน์ว่านายยุทธนา ใช้อาวุธปืนยาวยิงใส่ตัวเองได้อย่างไร เนื่องจากเป็นคนไม่สูงจึงไม่น่าจะใช้มือเอื้อมไปเหนี่ยวไกปืนเพื่อยิงตัวเองได้ พบว่าใช้วิธีนำพานท้ายปืนไปยันกับต้นไม้ใหญ่ แล้วใช้ไม้ซึ่งมีง่ามเล็กๆ ที่ตกอยู่ข้างๆ ช่วยเหนี่ยวไกปืน จากนั้นจึงสอบพยานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผกก.สภ.เชียงคำ กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า ปกตินายพงศ์เทพ ผู้เสียชีวิตจะทำอาชีพขายน้ำเต้าหู้ในพื้นที่ภาคอีสาน หลังพิษโควิดจึงกลับมาอยู่บ้านช่วยพ่อเลี้ยงทำธุรกิจกาแฟบ้านหนองห้า จากนั้นก็เริ่มระหองระแหงกับพ่อเลี้ยง เพราะนายยุทธนาคิดว่านายพงศ์เทพจะมาแย่งกิจการหรือฮุบกิจการ ซึ่งทำรายได้ให้กับตัวเองกว่า 200,000 บาทต่อเดือน จึงมีเรื่องทะเลาะกันแทบจะทุกวัน แม้เจ้าหน้าที่โครงการฯจะได้เรียกทั้งคู่มาไกล่เกลี่ยทำความเข้าใจแต่ไม่ประสบผลสำเร็จ จึงนำไปสู่การยิงกันดังกล่าว

ส่วน นายสมบูรณ์ ชนะพงษ์สกุล อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 16 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิตทั้งหมด เปิดเผยว่า ปกตินายยุทธนา เป็นคนดี นิสัยร่าเริง เป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน แต่หลังจากที่นายพงศ์เทพ เข้ามาอยู่ร่วมกัน ก็เกิดทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ แม้เจ้าหน้าที่โครงการฯ จะเรียกไปไกล่เกลี่ยแล้วก็ตาม ล่าสุดเมื่อวันสองวันที่ผ่านมาได้มีการทำร้ายร่างกายกันจนมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เชียงคำไว้แล้ว แม้กระทั่งก่อนที่จะมีเหตุยิงกันตายช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. นายพงศ์เทพกับนายยุทธนา ก็ยังคงทะเลาะกันอยู่เลย แต่ไม่มีใครสนใจเพราะปกติพ่อเลี้ยงลูกเลี้ยงคู่นี้ก็ทะเลาะกันเป็นประจำอยู่แล้ว จนกระทั่งช่วงดึกก็มีเหตุยิงกันขึ้น

สำหรับร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดตอนนี้ถูกรักษาไว้ที่โรงพยาบาลเชียงคำ ในขณะที่ญาติและครอบครัวกำลังจะทำเรื่องเพื่อนำผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปทำพิธีทางศาสนาคริสต์ต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อเลี้ยงยิงลูกเลี้ยงพ่อเลี้ยงกาแฟยิงยกครัวยิง 3 ศพพะเยาสภ.เชียงคำขัดแย้งทางธุรกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:54 น.