ตำรวจไม่ให้ประกันตัว “ทนายอานนท์” เผยโดนรวบเพิ่มอีก 2 แกนนำม็อบปลดแอก

ข่าว

  ตำรวจไม่ให้ประกันตัว “ทนายอานนท์” เผยโดนรวบเพิ่มอีก 2 แกนนำม็อบปลดแอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2563 23:11 น.

  ตำรวจ สน.ชนะสงคราม เล็งค้านประกัน “ทนายอานนท์” ในชั้นสอบสวน เตรียมนำตัวฝากขังศาลอาญา พรุ่งนี้เช้า ขณะที่แกนนำม็อบปลดแอก โดนรวบอีกแล้ว

  กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชนฯ จากที่หน้าศาลอาญามายัง สน.ชนะสงคราม ในข้อหายุยงปลุกปั่นตาม ป.อาญา ม.116 และข้อหาอื่น จากกรณีชุมนุมวันที่ 3 ส.ค.2563 กิจกรรมเสกคาถาผู้พิทักษ์ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ท้องที่ สน.ชนะสงคราม นั้น

  ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 ส.ค.2563 ที่ สน.ชนะสงคราม นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายอานนท์พร้อมด้วย นายรังสิมันต์ โรม, น.ส.เบญจา แสงจันทร์, นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล, น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา และนายชัยธวัช ตุลาธน บรรดา ส.ส.พรรคก้าวไกลที่เดินทางมาเพื่อใช้ตำแหน่ง ส.ส.เป็นนายประกัน พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการยื่นประกันตัว สำหรับคดีดังกล่าวอัตราโทษเพียง 7 ปี นอกจากนี้ทางฝั่งของทนายอานนท์ยังคงมีภารกิจที่จะต้องว่าความให้ลูกความที่ศาลอาญาอีกด้วย แต่ถ้าทางเจ้าหน้าที่ไม่ให้ประกันตัวทราบว่า จะนำตัวไปขังที่ สน.ห้วยขวาง ก่อนที่จะนำตัวส่งศาลอาญาในตอนเช้า โดยขณะนี้อยู่ในส่วนของการทำบันทึกจับกุม จากการพูดคุยเบื้องต้นทนายอานนท์ให้การปฏิเสธ และยืนยันว่าการปราศรัยในวันที่ 3 ส.ค. เป็นการแสดงออกตามสิทธิและเสรีภาพ

  ต่อมาเวลา 21.50 น. รายงานข่าวแจ้งว่าเบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ประกันตัว โดยจะคุมขังนายอานนท์ ไว้ที่ สน.ชนะสงคราม ก่อน และจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในตอนเช้าวันพรุ่งนี้

  นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มแกนนำเยาวชนปลดแอกที่ถูกออกหมายจับทั้ง 31 คน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ได้ควบคุมตัวไว้ 2 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ นายบารมี ชัยรัตน์ ผู้ต้องหาในลำดับที่ 18 และนอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่าผู้ต้องหาคนอื่นที่ถูกออกหมายจับกำลังเดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.สำราญราษฎร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทนายอานนท์จับทนายอานนท์ทนายอานนท์ นำภาทนายอานนท์โดนจับสน.ชนะสงครามม็อบปลดแอกเยาวชนปลดแอกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์