ระทึก เจอระเบิดกลางเมืองนครปฐม คาดมือดีทิ้งหนีความผิด

ข่าว

  ระทึก เจอระเบิดกลางเมืองนครปฐม คาดมือดีทิ้งหนีความผิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2563 05:34 น.

  ระทึกกลางดึก สาวเก็บของเก่าคุ้ยกองขยะหลังตึกประกันสังคม อ.เมืองนครปฐม เจอวัตถุต้องสงสัย คล้ายระเบิดมือรุ่น Mk 2 จากสหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่อีโอดีเก็บกู้ไปทำลาย คาดผู้นำมาทิ้งอาจกลัวความผิด หรือฝีมือวัยรุ่นคึกคะนอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 ส.ค.63 ร.ต.อ.ชัยยุทธ อินเสน รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ที่กองขยะ ด้านหลังตึกประกันสังคม ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดอีโอดีจาก กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

  ในที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายลูกระเบิดเอ็มเคทู ระเบิดสังหาร ลักษณะคล้ายลูกเหล็ก เนื้อโลหะสีเงิน สภาพสมบูรณ์ มีห่วงสลักพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ได้ใช้ยางรถยนต์ครอบไว้เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ได้ช่วยกันเก็บกู้โดยการพับสลักลงเพื่อความปลอดภัยและพันทับด้วยเทปกาวสีดำ

  จากการสอบถาม น.ส.น้ำอ้อย ตั้งแก้ว อายุ 38 ปี เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ก่อนเกิดเหตุได้แวะมาเที่ยวที่บ้านน้า ขากลับได้แวะมาคุ้ยกองขยะหาของเก่าไปขาย ปกติแล้วจะมาเก็บขยะเป็นประจำ ขณะนั้นได้ใช้ไม้เขี่ยแล้วพบว่ามีถุงห่อหุ้มวัสดุไว้ มีน้ำหนักพอสมควรจึงแกะออกจากถุงที่หุ้มอยู่ ถึงกับผงะ เมื่อพบว่าเป็นวัตถุระเบิด ถึงกับมีอาการตกใตจนมือไม้สั่นไปหมด เนื่องจากกลัว จากนั้นจึงได้โทรแจ้งตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบ เพราะเกรงว่าคนอื่นที่ไม่ทราบหรือชาวบ้านที่อาศัยในละแวกนี้จะได้รับความเดือดร้อน

  หลังเสร็จสิ้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เปิดเผยในเบื้องต้นว่า สำหรับวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดชนิดนี้มีความเหมือน ระเบิดมือรุ่น Mk 2 จากสหรัฐอเมริกา ที่เป็นระเบิดสังหารชนิดกว้าง หากทำงานได้จริงจะมีรัศมีทำลายล้างถึง 50 เมตร นับว่าเป็นอาวุธสงคราม สำหรับผู้ที่นำมาทิ้งอาจกลัวความผิดหากมีไว้ครอบครอง หรือเป็นไปได้ว่าเกิดจากความคึกคะนองของวัยรุ่น

  ทั้งนี้จากการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด นั้นเป็นไปได้ว่าวัตถุคล้ายระเบิดที่พบนี้อาจเป็นของปลอมก็เป็นได้

  อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะนำไปตรวจสอบและทำลาย เนื่องจากกลัวจะเกิดอันตราย ทั้งนี้จะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใดที่นำมาทิ้ง หรือทำเพื่อต้องการปั่นป่วนสร้างความหวาดกลัวให้ชาวบ้านเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจอระเบิดระเบิดพบระเบิดเจอระเบิด นครปฐมระเบิดกลางเมืองนครปฐมระเบิดมือวัตถุต้องสงสัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 10:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์