ตำรวจจ้องถอนประกัน “เพนกวิน” โผล่ร่วมม็อบประชาชนปลดแอก ไปทำอะไร

ข่าว

ตำรวจจ้องถอนประกัน “เพนกวิน” โผล่ร่วมม็อบประชาชนปลดแอก ไปทำอะไร

ไทยรัฐออนไลน์

17 ส.ค. 2563 22:55 น.

ผบช.น.เผยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ “เพนกวิน” โผล่ร่วมม็อบประชาชนปลดแอกผิดเงื่อนไขประกันตัวหรือไม่ ส่วน "ทนายอานนท์-ไมค์ ระยอง" ส่งศาลขอให้ถอนประกันแล้ว นัดไต่สวน 3 ก.ย.

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงกรณีแกนนำคณะประชาชนปลดแอกที่ได้รับการประกันตัวแต่ไปร่วมชุมนุมว่า หลังจากจับกุมนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก ไปก่อนหน้านี้ แล้วทั้งสองได้รับการประกันตัว ศาลให้ประกันโดยมีเงื่อนไขว่าอย่าทำสิ่งที่ทำมาอีก แต่หลังจากได้ประกันตัวนายอานนท์ได้ไปชุมนุมที่ จ.เชียงใหม่ และม.ธรรมศาสตร์ ส่วนนายภาณุพงศ์ไปที่ ม.ธรรมศาสตร์ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ บช.น.เสนอต่อศาลอาญาแล้ว ศาลพิจารณาแล้วมีมูลจึงนัดไต่สวนวันที่ 3 ก.ย. ถ้าศาลพิจารณาว่าผิดเงื่อนไขศาลก็จะถอนการประกัน

ส่วนกรณีของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ที่ถูกจับแล้วได้รับการประกันตัว ซึ่งเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ปรากฏอยู่ในที่ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบว่านายพริษฐ์มาทำอะไรบ้าง เข้าข่ายละเมิดเงื่อนไขศาลหรือไม่ ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจจับแกนนำวันศุกร์ยืนยันเป็นแค่เรื่องบังเอิญ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบปลดแอกม็อบ 16 สิงหาชุมนุม 16 สิงหาคมชุมนุมนักศึกษาประชาชนปลดแอกเพนกวินถอนประกัน เพนกวินข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 04:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์