ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะกินเลนประสานงาสิบล้อบรรทุกปูน ชนสนั่นพังยับเป็นซาก คนขับดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2563 05:41 น.
  SHARE

  อุบัติเหตุในพื้นที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กระบะกินเลนประสานงาสิบล้อบรรทุกปูนอย่างจัง รถพังยับโดนลากไปอีก 50 เมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 1 ตำรวจ สภ.เขาดิน เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 14 ส.ค.63 พ.ต.ต.นวพล หาญขุนทด สว.(สอบสวน) สภ.เขาดิน จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะชนประสานงากับรถสิบล้อบรรทุกปูน จนเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนนหลวงหลักกิโลเมตร 3291 แก้วฟ้า-เขาช่องพราน ม.8 ต.ธรรมเสน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  ในที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อบรรทุกปูน หมายเลขทะเบียน 70-3173 ลพบุรี ตกลงไปในคลองข้างถนน สภาพคว่ำหงายท้องแล้วมีไฟลุกไหม้บริเวณถังแก๊ส NGV ขนาดความจุ 140 ลิตร 4 ถัง เนื่องจากแก๊ส NGV รั่วไหลจนเกิดไฟลุกไหม้จึงได้ประสานงานไปยัง นายสกล เกศปัญญาพงศ์ นายก อบต.ธรรมเสน เพื่อขอรถน้ำดับเพลิงเข้าระงับเหตุ พร้อมปิดถนนเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำซ้อน และให้เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเลี้ยงถังแก๊ส เพื่อป้องกันเหตุแก๊สระเบิด ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ โดยรถสิบล้อบรรทุกปูน มีนายชำนาญ ศรีคนนท์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/8 ม.8 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ และสามารถหนีออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

  นอกจากนี้ใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บง-8522 อ่างทอง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ภายในรถพบศพคนขับรถถูกอัดติดก๊อบปี้คาซากรถ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างนานกว่า 10 นาที จึงสามารถนำศพออกมาได้ และทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายธนพงศ์ บุญเรือง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 4 ต.เขาแร้ง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

  จากการสอบสวน นายชำนาญ ศรีคนนท์ คนขับรถสิบล้อบรรทุกปูน ให้การอ้างว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ตนได้ขับรถสิบล้อบรรทุกปูนไปขึ้นปูนที่ตำบลเขางู และจะขับรถกลับบ้านพักที่อำเภอบ้านโป่ง เพื่อเตรียมขับรถไปส่งปูนที่กรุงเทพฯ ในวันรุ่งขึ้น แต่ขณะขับรถกลับบ้านมายังจุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถยนต์กระบะได้ขับกินเลนเข้ามาฝั่งของตนแบบกระชั้นชิด ทำให้ตนบีบแตรและหักหลบไม่ทัน จึงทำให้ชนประสานงาอย่างจังจนรถของตนลากรถกระบะไปประมาณ 50 เมตร และรถของตนตกลงไปในคลองข้างถนน จนเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้ตนรีบหนีออกมาจากรถอย่างรวดเร็ว ส่วนรถยนต์กระบะติดอยู่เนินดินข้างทาง ตนจึงโบกรถที่ผ่านไปมาให้ลงมาช่วยและให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมได้เชิญตัวคนขับรถสิบล้อบรรทุกปูนไปสอบสวนต่อที่ สภ.เขาดิน เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตจะให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลโพธาราม เพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ก่อนจะมอบให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนประสานงาประสานงากระบะชนประสานงากระบะประสานงาสิบล้อกินเลนอุบัติเหตุ ราชบุรีขับกินเลนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:45 น.