ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝ่ายปกครองบุกจับปาร์ตี้เซ็กซ์สระแก้ว จับแม่เล้าเขมร 2 ช่วยเด็กได้ 3 คน

ไทยรัฐออนไลน์
14 ส.ค. 2563 11:05 น.
SHARE

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกรีสอร์ตดังที่สระแก้ว ทลายปาร์ตี้เซ็กซ์ รวบแม่เล้าสาวสองชาวกัมพูชา ลวงเด็กหญิงค้ากาม ช่วยเหยื่อสาว 3 ราย คุมตัวดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์ และอื่นๆ รวม 5 ข้อหา


เมื่อวันที่ 14 ส.ค.63 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมาย พนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมด้วย นายณัฐฏพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว นำกำลังเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองเข้าจับกุมแม่เล้าสาวประเภทสอง ชาวกัมพูชา จัดปาร์ตี้เซ็กซ์ในโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เมื่อเวลา 23.50 น. ของวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทยได้รับการประสานจากองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ว่ามีเอเย่นต์ขายบริการทางเพศ เป็นสาวประเภทสอง สัญชาติกัมพูชา มีพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีมาขายบริการทางเพศในพื้นที่ จ.สระแก้ว ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ ขอให้กรมการปกครองดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด และช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์

กรมการปกครองจึงส่งพนักงานฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่สายลับองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ลงพื้นที่สืบสวนติดตามพฤติการณ์ของเป้าหมาย พบว่าทวิตเตอร์และสื่อสังคมออนไลน์ดังกล่าว มีการโพสต์ด้วยข้อความเชื้อเชิญลูกค้าให้มาใช้บริการทางเพศ และมีภาพกิจกรรมทางเพศร่วมกันของคนจำนวนมาก โดยพบ นายวัน โจว สัญชาติกัมพูชา เป็นเจ้าของบัญชี และพบพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงมาขายบริการทางเพศออนไลน์ในพื้นที่ จ.สระแก้ว ปราจีนบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีเด็กในเครือข่ายเป็นจำนวนมาก

สายลับพนักงานฝ่ายปกครองจึงติดต่อล่อซื้อไปยัง นายวัน โจว เจ้าของบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ดังกล่าว เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริง พบว่า นายวัน โจว ได้ส่งรูปภาพของหญิงสาวจำนวนมากมาให้เลือกซื้อบริการ โดยรูปภาพหญิงที่ส่งมาให้มีลักษณะคล้ายเป็นบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี หากลูกค้าสนใจจะมีบริการนำไปส่งถึงโรงแรมที่พัก และนายวัน โจว ยังเสนอกิจกรรมปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่อีกด้วย โดยมีกำหนดจะจัดปาร์ตี้เซ็กซ์ในคืนวันที่ 13 ส.ค. ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว สายลับพนักงานฝ่ายปกครองจึงตกลงล่อซื้อหญิงบริการ และจะเข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้เซ็กซ์ดังกล่าวตามคำเสนอของนายวัน โจว

จากนั้นสายลับพนักงานฝ่ายปกครองจึงรายงานผลการสืบสวนให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจัดกำลังเข้าตรวจสอบการจัดงานปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ในรีสอร์ตดังกล่าว พนักงานฝ่ายปกครองได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย 3 คน โดยเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ซึ่งมีอายุเพียง 16 ปี และ 17 ปี พร้อมจับกุมตัวนายวัน โจว อายุ 29 ปี ผู้จัดงานปาร์ตี้เซ็กซ์

เบื้องต้นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้นำหญิงบริการทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองชั่วคราว เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และนำตัวผู้ถูกจับไปทำบันทึกจับกุมที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว โดยแจ้งข้อหากับนายวัน โจว ดังนี้ 1.ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก 2.เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี 3.เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งหญิงเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น โดยกระทำต่อบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนให้สมควร และ 5.นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายฯ กล่าวต่อว่า การค้ามนุษย์ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง โดยการถือเอามนุษย์ซึ่งมีชีวิตจิตใจเป็นสินค้าในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นผลประโยชน์ โดยเฉพาะการกระทำต่อเด็กและเยาวชน ยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ การค้ามนุษย์เป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทย ที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ เพราะถือเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ ผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม

นายรณรงค์ กล่าวด้วยว่า หากผู้กระทำผิดฐานค้ามนุษย์เป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ จะมีโทษเป็นสองเท่าของโทษที่กำหนดไว้ ประชาชนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา ขจัดการค้ามนุษย์ หากพบเห็นเบาะแส หรือการกระทำที่เข้าข่ายค้ามนุษย์ ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 1567.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้าประเวณีค้าประเวณีเด็กค้ามนุษย์สระแก้วบุกรีสอร์ตปาร์ตี้เซ็กซ์แม่เล้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:06 น.