ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ยอมรับกังวล ม็อบนักศึกษาพาดพิงสถาบัน จับตาชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 23:57 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร.ยอมรับเป็นกังวลกับการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมือง ที่มีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบัน ระบุ 16 ส.ค.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะมีการเฝ้าระวังและรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่

  เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เป็นกังวลกับการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมือง ที่มีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบัน รวมถึง อาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มที่มีความเห็นต่าง จึงขอให้กลุ่มผู้ชุมนุม คำนึงถึงกรอบกฎหมาย โดยเฉพาะ การชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา เชื่อว่า ทุกคนทราบ ว่าอะไรทำได้หรือไม่ ส่วนการดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ที่พบการกระทำความผิดซ้ำ จะมีการเสนอศาลให้เพิกถอนการประกันตัวหรือไม่ เรามีขั้นตอนที่ต้องดำเนินการอยู่แล้ว ยืนยัน ตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย หากพบความผิด ก็ต้องดำเนินการตามหน้าที่ และไม่มีการดำเนินการ 2 มาตรฐาน

  ส่วนที่จะมีการนัดชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันที่ 16 ส.ค.นี้ ตำรวจพื้นที่ จะมีการเฝ้าระวังและรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่ พร้อมขอให้ผู้ชุมนุมศึกษาบทเรียนที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม็อบนักศึกษาม็อบนักศึกษาอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยนักศึกษาชุมนุมชุมนุมใหญ่ตร.พาดพิงสถาบันกฤษณะ พัฒนเจริญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:51 น.