ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้บ้านหัวหน้า ปภ.เทศบาลเมืองราชบุรี วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 06:45 น.
  SHARE

  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักหัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี วอดเสียหายทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตำรวจคาดไฟฟ้าลัดวงจร

  เมื่อเวลา 23.20 น. วันที่ 11 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 256/589 ซ.วาสนาดี ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายจิรพัฒน์ พลอยชุม หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุจึงนำรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งเหตุไปยัง พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี, พ.ต.ท.รัฐศักดิ์ อิ่มฤทธา รอง ผกก.ป สภ.เมืองราชบุรี, และนายจำนงค์ จันทวงศ์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองราชบุรี เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านปูน 2 ชั้น ภายในตกแต่งด้วยไม้ จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงมาเพิ่มอีก 2 คัน โดยใช้เวลากว่าเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงได้ลุกไหม้ข้าวของภายในบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง

  จากการสอบถาม นายจิรพัฒน์ พลอยชุม หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองราชบุรี ได้เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้อยู่อาศัยรวมตนเองด้วยกัน 4 คน ช่วงก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.00 น. ตนได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน จนประมาณเวลา 23.20 น. ตนได้รับแจ้งจากคนในบ้านว่าเกิดเพลิงไหม้บ้าน ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง และรีบกลับมาที่บ้าน เมื่อมาถึงที่บ้านพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากภายในบ้านมีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้และตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้เพลิงลุกไหม้จนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และไม่สามารถขนย้ายข้าวของภายในบ้านออกมาได้ทัน แต่ถือว่าโชคดีที่คนภายในบ้านทั้งหมดหนีออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจากการสอบถามคนภายในบ้านได้บอกว่า ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้ได้ยินเสียงเหมือนไฟฟ้าลัดวงจรอยู่ชั้นล่างของบ้าน และเมื่อลงมาดูพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้แล้ว ทั้งหมดจึงได้รีบหนีออกมาจากบ้านพร้อมโทรศัพท์บอกตนให้ทราบ

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากชั้นล่างของบ้าน จึงทำให้เกิดไฟฟ้าช็อตและเกิดไฟลุกไหม้จนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้บ้านปภ.ไฟไหม้บ้านหัวหน้า ปภ.ราชบุรีจิรพัฒน์ พลอยชุมไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 17:41 น.