ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตามจับได้แล้ว หนุ่มทาสยาบ้าคลั่ง “ชิงปืน อส.” จนมุมในป่ายาง

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 02:40 น.
  SHARE

  หนุ่มทาสยานรกคลั่ง ชิงปืน อส.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี วิ่งเท้าเปล่าหลบหนีกบดานในป่ายางพาราข้ามจังหวัด กว่า 4 วัน สุดท้ายจนมุมสภาพอิดโรยไร้เรี่ยวแรง ตำรวจต้องหาข้าวหาน้ำให้กิน ก่อนนำตัวเข้าห้องขัง

  จากเหตุการณ์ที่นายอนนท์ สินทรัพย์ อายุ 45 ปี ชายคลุ้มคลั่งจากยาเสพติดก่อเหตุทำลายข้าวของเพื่อนบ้าน และชิงปืนพกยี่ห้อ CZ ของอาสารักษาดินแดน อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีมากบดานที่บ้านลูกสาว ในพื้นที่บ้านเขาสะท้อน ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา จนมีการปิดล้อมจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา กว่า 50 นาย แต่เนื่องจากเป็นช่วงเวลาค่ำคืน สภาพแวดล้อมปิด ทำให้กลางดึกเจ้าหน้าที่บางส่วนได้ถอนกำลัง นำกุญแจไปล็อคประตูบ้านหลังดังกล่าวไว้ และทิ้งเจ้าหน้าที่บางส่วนเฝ้าไว้ เพื่อรอหมายค้นในช่วงเช้า กระทั่งกลางดึกคืนวันดังกล่าว นายอนนท์ ตัดสินใจพังหน้าต่าง ก่อนจะวิ่งหนีเข้าไปในป่า ด้วยความมืดทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะจันทร์ และ สภ.แปลงยาว สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้ โดยควบคุมตัวได้ที่พื้นที่ป่ายาง ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา โดยก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้นำอาวุธปืนไปซ่อนในต้นข่อย แล้วได้มีชาวบ้านไปพบ และมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกติดตามควบคุมตัวขณะหลบหนีเข้าในป่ายางพารา เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้ จากนั้นจึงนำตัวมาบันทึกการจับกุมที่ สภ.แปลงยาว ก่อนที่ตำรวจ สภ.เกาะจันทร์ ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะจันทร์ ท้องที่เกิดเหตุ

  พ.ต.ท.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ เปิดเผยว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ มักชอบเสพยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จนต้องมีการเข้าระงับเหตุของเจ้าหน้าที่อยู่เป็นประจำ ซึ่งในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พยายามเข้าเจรจา แต่ผู้ต้องหาอยู่ในอาการเมายาบ้าอย่างหนักและพยายามขัดขืน โดยได้ใช้ไม้ตีเข้าที่มือของเจ้าหน้าที่ อส. และแย่งปืนพกหลบหนีไป ก่อนที่จะไปกบดานที่บ้านพักของลูกสาว ในบ้านเขาสะท้อน พื้นที่อำเภอแปลงยาว ซึ่งใช้เวลาติดตามจับกุมตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม จนถึงบ่ายวันที่ 11 สิงหาคม 63 เป็นเวลากว่า 4 วัน โดยตั้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อกล่าวหา คือ 1 ต่อสู้ขัดขืนเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และ 2 ชิงทรัพย์เจ้าหน้าที่โดยใช้กำลัง และจะนำตัวส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิงปืน อส.ชิงปืนคนร้ายชิงปืน อส.ขโมยปืนขโมยปืนอส.ทาสยาบ้าข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:22 น.