ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตาสุดทน “ลูกซอง” ยิงดับหลานขี้ยา สยบคลั่งจะแทงยาย เศร้าเลี้ยงมากับมือ

  ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2563 01:14 น.
  SHARE

  ตาวัย 60 เดือดซัดลูกซองดับหลานชายทาสยานรก ที่เลี้ยงมากับมือตั้งแต่เกิด ก่อนขี่จยย.สะพานปืนเข้ามอบตัว เผยผู้ตายชอบขอเงินเสพยาวันละสองสามร้อย ก่อนออกแว้นในหมู่บ้าน พอไม่ได้ก็จะคุ้มคลั่งอาละวาด ขู่ฆ่ายกครัว

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 สิงหาคม 2563 พ.ต.ท.ก้องภากิจ วงค์พุฒิ สว.(สอบสวน) สภ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกถูยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 บ้านสร้างแก้ว ต.หินโงม จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สร้างคอม อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม จุดสร้างคอม รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง แต่มีห้องครัวและห้องนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน หน้าประตูห้องนอนพบศพนายสุพร บัวปัด หรือโจอี้ อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองบริเวณหน้าอกขวา 1 นัด เป็นรูขนาดใหญ่เท่ากำปั้น สภาพศพสวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดโดยมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขลข 788 อุดรธานี ทับอยู่บนร่าง ใกล้กันพบมีดปลายแหลมตกอยู่ ความยาวประมาณ 1 ฟุต ส่วนมือปืน คือ นายประไพร เชือกพรม อายุ 63 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มีศักดิ์เป็นตาของผู้เสียชีวิตได้ถือปืนเข้ามอบตัวกับปลัดอำเภอ ที่ว่าการอำเภอสร้างคอม

  สอบสวนนางอารมณ์ เชือกพรม อายุ 60 ปี ยายผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นหลาน ซึ่งเป็นลูกของลูกสาวคนโต ถูกนายประไพร เชือกพรม อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นตาใช้ปืนลูกซองยิง เพราะผู้ตายไม่ยอมเรียนหนังสือ ไม่ทำงาน ติดยาบ้าตั้งแต่ ม.1 ขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ถ้าไม่ให้ก็คุ้มคลั่งอาละวาด เคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลธัญลักษณ์ 3 ครั้ง แต่ก็หวนกลับมาอีก

  ก่อนเกิดเหตุ นายประไพร ได้ไปแจ้งนายทินกร สุขเกษม ปลัดอำเภอสร้างคอม มาตรวจปัสสาวะผู้ตาย เพื่อหาสารเสพติด โดยหลังปลัดเดินทางกลับ ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ อาละวาดด่าทอพวกตน และเดินไปเอามีดมาจากครัว จะฆ่าตายาย นายประไพรจึงได้คว้าปืนลูกซองมายิงผู้ตายเพื่อป้องกันตัวจนเสียชีวิต ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์สะพายปืนไปมอบตัวกับปลัดอำเภอ

  ต่อมนางณัฐิชา เชือกพรม อายุ 36 ปี แม่ของผู้ตายและลูกสาวผู้ต้องหา ได้เดินทางมาร้องไห้กอดญาติด้วยความเสียใจ จากนั้นได้เดินไปหานางอารมณ์ พร้อมกับจับมือแม่ให้กำลังใจ ว่าไม่โทษพ่อกับแม่ เพราะลูกเป็นคนก้าวร้าว ใครเตือนก็ไม่ฟัง เคยได้ยินลูกขู่ฆ่าด่าตากับยาย เพราะลูกติดยา เคยพาไปรักษาแต่ก็ไม่เลิก เสพมากจนมีอาการหลอน หวาดระแวงว่ามีคนพูดให้เคยไปขู่เอาเงินกับตนที่บ้านกับสามีใหม่ใน อ.บ้านดุง ถ้าไม่ให้ก็จะขู่ฆ่า เตะโต๊ะ เตะเก้าอี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ถือว่าหมดเวรหมดกรรมต่อกัน แต่สงสารพ่อแม่ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้

  ส่วนนายประไพร เชือกพรม อายุ 63 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุยิงหลานชายตายแล้วสะพายปืนเข้ามอบตัวกับนายทินกร สุขเกษม ปลัดความมั่นคง อ.สร้างคอม ซึ่งนายประไพร ให้การว่า ตนใช้ปืนยิงหลานชายตายจริง เพราะตนสุดจะทนกับพฤติกรรมหลานชาย เพราะผู้ตายไม่ยอมทำงาน ขอเงินเสพยาบ้าวันละ 200-300 บาท พอเสพยาบ้าก็จะดื่มเหล้าขาว ขี่รถจักรยานยนต์แว้นในหมู่บ้าน ถ้าไม่ให้ก็จะอาละวาดขู่ฆ่าตายาย จนต้องหามาให้ เคยพาไปรักษาแต่ก็หวนกลับมาเสพอีกจนประสาทหลอน ครั้งล่าสุดออกจากโรงพยาบาลมาเดือนมกราคม แต่ก็หลับมาเสพอีก ถ้าไม่ให้ก็ด่าทอ ขู่ฆ่า ตนต้องทนฟังผู้ตายด่าและขู่ฆ่ามาตลอด 3 เดือน

  “ก่อนเกิดเหตุ ตนขอให้ปลัดอำเภอมาตรวจปัสสาวะผู้ตายที่บ้านเพื่อหาสารเสพติด แต่ตรวจไม่พบ พอปลัดอำเภอกลับ ผู้ตายก็อาละวาดด่าทอว่า “พวกหน้าโง่ เอาเขามาตรวจกู มาจับกู กูจะฆ่าให้หมด” นั่งด่าตนกับภรรยาประมาณ 1 ชั่วโมง พอตนบอกให้ไปหางานทำ จะได้มีเงินไม่ต้องมาขอตากับยาย ยิ่งเหมือนเอาน้ำมันลาดลงไปในกองไฟ ผู้ตายโมโหเดินไปหยิบมีดในครัวจะมาแทงตนและยายผู้ตาย ตนจึงตัดสินใจหยิบเอาปืนลูกซอง กระสุนเบอร์ 12 มายิงสวน 1 นัด ถูกหน้าอกเสียชีวิตคาที่ จากนั้นก็สะพายปืนมามอบตัวกับปลัดอำเภอ

  นายประไพร กล่าวอีกว่า รู้สึกเสียใจที่ยิงหลาน เพราะเป็นหลานชายคนแรกและเลี้ยงมากับมือตั้งแต่เกิดจนอายุ 20 ปี รักหลานมาก แต่หลานเสพยาบ้าจนหลอน ขู่ขอเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพทุกวัน ถ้าไม่ให้ก็อาละวาด ขู่ฆ่า เอาตัวไปรักษาเพราะอยากให้หาย แต่ก็กลับมาเสพอีก ตากับยายต้องอยู่แบบหวาดผวา พอมาวันนี้หลานจะใช้มีดแทง จึงต้องตัดสินใจยิงสวน เพราะถ้าหลานไม่ตาย เราก็ต้องตาย” ปลัดอำเภอจึงได้ควบคุมตัวนายประไพร พร้อมอาวุธปืนลูกซอง ไปมอบตัวกับตำรวจ แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงหลานขี้ยาตายิงหลานขี้ยาตายิงหลานหลานขี้ยายิงกันยิงกันตายข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 10:45 น.