ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไอ้ไข่" มอบตัวรับเป็นชู้เมีย หนุ่ม กฟภ. ลั่นยิงเพราะป้องกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 19:06 น.
  SHARE

  ตำรวจทุ่งตะโก ปิดจ๊อบรวบ "ไอ้ไข่" ก่อเหตุยิงหนุ่มใหญ่พนักงาน กฟภ.ตาย หลังเข้ามอบตัวรับสารภาพ มีชู้กับเมียผู้ตาย ก่อนจะโดนขับรถยนต์ปาดหน้า ลั่นกลัวถูกทำร้ายจึงชักปืนจ่อยิงดับ

  จากกรณีเมื่อคืน (10 ส.ค.) นายสมชาย นันทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร อาชีพพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่อกซ้ายเป็นรูโบ๋ ลักษณะเป็นการจ่อยิง ตำรวจตั้งประเด็นเรื่องส่วนตัว เรื่องชู้สาว และเรื่องขัดแย้งเกี่ยวกับงานรับเหมาที่ผู้ตายทำอยู่

  พ.ต.อ.สิทธิพร พุ่มพะเนิน ผกก.สภ.ทุ่งตะโก ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดสอบสวน เข้าประชุมด่วนเพื่อเร่งคลี่คลายคดี โดยมี พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร นำชุดสืบสวนภูธรจังหวัด เข้าร่วมคลี่คลายด้วย โดยใช้เวลาประชุมเกือบชั่วโมง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้แยกย้ายกันออกไปปฏิบัติหน้าที่ตามพื้นที่จุดเป้าหมายที่ได้รับมอบหมาย เพื่อเก็บหลักฐานในการติดตามจับกุมคนร้าย

  พ.ต.อ.สิทธิพร กล่าวต่อว่า จนล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา นายสมชาย ผู้ตาย ได้ออกไปทำงานรับเหมานอกพื้นที่ซึ่งห่างจากบ้านไปกว่า 20 กิโลเมตร และหลังจากทำงานเสร็จก็ได้ขับรถยนต์กระบะกลับบ้าน ระหว่างทางก็ได้พบชายคนสนิทของภรรยาซึ่งขับรถยนต์กระบะอยู่ เมื่อนายสมชายเห็นจึงได้เรียกให้ชายต้องสงสัยจอดรถลงมาพูดคุยกัน แต่ได้ถูกชายคนดังกล่าวใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงตายแล้วหลบไป

  พ.ต.อ.สิทธิพร กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางชุดสืบสวนจังหวัดได้นำลูกของผู้ตายมาสอบปากคำ ซึ่งได้ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก และเป็นประเด็นเดียวกันกับที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข้อมูลมา ทำให้รู้ว่าชายคนดังกล่าวได้คบหากับภรรยายผู้ตายมานานแล้ว ขณะเดียวกัน ลูกสาวของผู้ตายก็ได้ให้การว่า ผู้เป็นพ่อที่ถูกยิงตาย ได้บอกไว้ว่า หากพ่อเป็นอะไรไปก็มีเพียงคนเดียวชื่อนายไข่ที่เป็นชู้กับแม่เท่านั้น เพราะพ่อไม่เคยมีเรื่องกับใคร

  พ.ต.อ.สิทธิพร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายไข่คือผู้ต้องสงสัย จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ และให้ทางพิสูจน์หลักฐานมาเก็บเขม่าดินปืนที่ร่างกาย เสื้อผ้า และเก็บดีเอ็นเอ พร้อมทั้งขออายัดอาวุธปืนลูกซองซึ่งเป็นอาวุธของนายไข่ไว้ก่อน แล้วปล่อยตัวไปก่อน โดยจะให้ตำรวจเดินทางนำหลักฐานต่างๆ ไปส่งให้ทางส่วนกลางได้เร่งตรวจสอบเพื่อคลี่คลายคดี เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะผู้ตายเป็นคนดีคนหนึ่งที่ชอบช่วยเหลือสังคม

  ล่าสุด วันที่ 11 ส.ค.63 พ.ต.อ.สิทธิพร พุ่มพะเนิน ผกก.สภ.ทุ่งตะโก เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้ว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหารายนี้ได้เข้ามามอบตัวเมื่อช่วงเย็นวันนี้แล้วคือ นายสันติ คำนวน หรือไข่ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 6 ตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนางอุษา ภรรยาของนายสมชายผู้ตาย หลังก่อเหตุทำให้เกิดความกดดัน อีกทั้งตำรวจได้ติดตามความเคลื่อนไหว จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

  ส่วนปมเหตุการยิงในครั้งนี้ เกิดจากขณะที่ นายสันติ ผู้ต้องหาอ้างว่าขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านมาถึงจุดเกิดเหตุ นายสมชายได้ขับรถยนต์กระบะปาดหน้าให้จอดแล้วลงมาพูดคุยเคลียร์ปัญหาที่ตนแอบไปมีความสัมพันธ์กับภรรยา ด้วยท่าทีโมโห และด้วยความกลัว เพราะนายสมชายมีรูปร่างใหญ่ ตนจึงชักอาวุธปืนลูกซองออกมาจ่อยิงจนตาย แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

  ต่อมา พ.ต.อ.ธานี นำตัวนายสันติไปสอบปากคำในเซฟเฮาส์เพื่อให้ได้รายละเอียดทั้งหมดตามคำรับสารภาพของผู้ต้องหา และรวบรวบพยานหลักฐาน ก่อนจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดีฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้ไข่ยิงหนุ่มกฟภ.เป็นชู้กับเมียตำรวจทุ่งตะโกยิงตายขับรถปาดหน้าข่าวชุมพรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21:23 น.