ด่วน "เนตร นาคสุข" รองอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ลาออก

ข่าว

  ด่วน "เนตร นาคสุข" รองอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2563 17:18 น.

  สะพัด "เนตร นาคสุข" รองอัยการสูงสุด ซึ่งสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" คดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ยื่นใบลาออกก่อนเกษียณอายุราชการ ล่าสุด เจ้าตัวยังไม่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้

  เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีกระแสข่าว นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด (อสส.) ไปพบอัยการสูงสุด เพื่อหารือประเด็นการประชุมตั้งคณะทำงานสอบดุลยพินิจนายเนตร กรณีสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" คดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต และนายเนตรได้พยายามขอยื่นลาออกจากราชการต่ออัยการสุงสุด แต่อัยการสูงสุดยังไม่เข้ามาที่สำนักงานเพื่อพิจารณาใบลาออก

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยัง นายเนตร ว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า จนถึงขณะนี้ นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด ยังไม่เห็นใบลาออกของนายเนตร

  ทั้งนี้ นายอรรถพล ใหญ่สว่าง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) กล่าวถึงกรณีนี้ ว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ ยังบอกไม่ได้ว่าถ้า นายเนตร ลาออกแล้วมีผลลกระทบต่อการสอบดุลยพินิจหรือไม่ แต่ระเบียบข้าราชการอัยการปี 2547 ข้อ 58 ระบุข้าราชการอัยการจะลาออกให้ยื่นใบลาออกต่ออัยการสูงสุด จะมีผลต่อเมื่ออัยการสูงสุดอนุญาตเท่านั้น ส่วนเรื่องสอบวินัย ถ้ามีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ผลจะออกมาเป็นอีกอย่างหนึ่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายเนตร จะเกษียณปีนี้ และยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงค้างไว้ หากนายเนตรลาออกจริง จะไม่มีภาระติดพันอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาเนตร นาคสุขรองอัยการสูงสุดลาออกอัยการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 12:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์