ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอ 4 ข้อหา ชายป่วยจิตลาก “ลูกซอง” ยิงธนาคารกรุงไทย สาขาพุทไธสง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 03:38 น.
  SHARE

  ชายวัย 63 ปี ใช้ปืนลูกซองยาวยิงใส่กระจกธนาคารกรุงไทย สาขาพุทไธสง ได้รับความเสียหาย อ้างแค้นสะสมมานานถูกเจ้าหน้าที่ขว้างระเบิดใส่บ้าน พบประวัติป่วยทางจิต

  ผู้สื่อข่าวรายางานว่าเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 10 ส.ค.2563 พ.ต.ท.ภาสกร โพธิขำ สว.(สอบสวน) สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาพุทไธสง ว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกระจกธนาคารได้รับความเสียหายพร้อมตู้เก็บเอกสารของธนาคาร จึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุบริเวณกระจกด้านข้างของสำนักงาน พบรอยกระจกชั้น 2 แตกทะลุเข้าถูกตู้เอกสารได้รับความเสียหาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายเฉลิมเกียรติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ชาว ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนจำนวน 6 นัด ปอกกระสุนที่ยิงแล้วจำนวน 2 ปลอก ซึ่งอาศัยอยู่ที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 ห้อง ติดกับธนาคาร

  จากการสอบสวนนายเฉลิมเกียรติ รับสารภาพโดยอ้างว่า สาเหตุที่ใช้ปืนลูกซองยาวยิงใส่บริเวณกระจกหน้าต่างของธนาคารกรุงไทย จำนวน 2 นัด เมื่อเวลา 02.00 น. นั้น เนื่องจากโกรธแค้นสะสมมานานที่เจ้าหน้าที่ธนาคารซึ่งอยู่ติดกันขว้างระเบิดใส่บ้านตนเอง และนายเฉลิมเกียรติ ยังอ้างว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารยังได้พูดจาท้าทาย ว่าอยากยิงตรงไหนก็ยิง ตนเองเกิดความโมโหจึงนำอาวุธปืนออกมายิงจากระเบียงด้านหลังอาคารชั้น 2 ซึ่งอยู่ด้านข้างของธนาคารกรุงไทย

  ด้านนางทองคำ เมินไธสง อายุ 66 ปี เจ้าของร้านขายผ้าซึ่งตรงข้ามบ้านผู้ก่อเหตุ เล่าว่าปกติเห็นนายเฉลิมเกียรติ ซึมๆไม่ค่อยพูดจาสุงสิงกับใคร เนื่องจากป่วยเป็นโรคจิตเวชมานานหลายปี และจะหวาดระแวงตลอดเวลาว่าคนอื่นจะมาทำร้ายตนเองเสมอ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบว่าผู้ต้องหามีประวัติป่วยทางจิต จึงแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร , มีอาวุธปืนติดตัวไปในหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และทำให้เสียทรัพย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงธนาคารยิงธนาคารกรุงไทย สาขาพุทไธสงลูกซองยิงธนาคารป่วยทางจิตยิงกระจกธนาคารบุรีรัมย์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:22 น.